CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kế hoạch Tự Tứ - Vu Lan GĐ III 2015

KẾ HOẠCH ĐẠI LỄ TỰ TỨ TĂNG

& VU LAN BÁO HIẾU GIÁO ĐOÀN III

PL. 2559 - DL. 2015

Lễ hội Tự Tứ - Vu Lan là một lễ hội văn hóa, hiếu đạo và tâm linh của người con Phật. Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Thuận và chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, sự hoan hỷ chấp thuận của chính quyền các cấp, năm nay Ni trưởng Đền Liên phát tâm tổ chức Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan báo hiếu để chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn về sinh hoạt Tự Tứ, lắng nghe sự giáo giới của chư Tôn đức Giáo phẩm, tiếp thêm nhiệt huyết trên con đường dấn thân phụng sự. Thông qua Đại lễ này, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu phương thức chuyển hóa tâm linh của Phật giáo nói chung, của Phật giáo Khất Sĩ nói riêng, cũng như thực hành truyền thống Tri Ân và Báo Ân của người con Phật và dân tộc Việt.

TXNgocTam-BThuan

A. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN & THÔNG TIN

- Địa điểm: TỊNH XÁ NGỌC TÂM – xã Bình Tân – huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận.

- Thời gian: ngày 13 – 16 tháng 7 năm Ất Mùi (nhằm ngày 26 - 29/08/2015).

- Trụ trì: Ni trưởng Đền Liên (0933253154).

- Thư ký tịnh xá: Liên Thái (0941453422).

- Liên hệ: Văn phòng TX. Ngọc Tâm. Điện thoại: 0623863394.

B. CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 13 tháng 7 năm Ất Mùi (26-08-2015)

13.00: Đón các đoàn từ địa phương đến thăm và các miền tịnh xá về dự lễ.

        19.00: Văn nghệ chào mừng “Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan báo hiếu PL.2559 – DL. 2015”.         

Ngày 14 tháng 7 năm Ất Mùi (27-08-2015)

04.00: Tụng kinh, ngồi thiền

05.30: Điểm tâm

07.30: Ổn định hội trường

08.00: Khai mạc Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan (có chương trình riêng)

10.30: Cúng trai ngọ

13.30: Triển lãm sinh hoạt các Tịnh xá

15.30: Lễ đền đáp tứ trọng ân

19.00: Thiền tọa và Pháp thoại / Sinh hoạt Giáo đoàn

22.30: Chỉ tịnh

Ngày 15 tháng 7 năm Ất Mùi (28-08-2015)

04. 00: Tụng giới – Tự Tứ

05.30: Điểm tâm

07.00: Lễ Dâng Y Bát (có chương trình riêng)

10.30: Cúng dường Trai Tăng

14.00: Lễ Quy Y Tam Bảo

15.30: Thi giáo lý “Tiếng chuông tỉnh thức”

18.30: Thắp nến cầu nguyện âm siêu dương thới

20.00: Trùng tụng Chơn lý / Truyền giới phương trượng

22.30: Chỉ tịnh

Ngày 16 tháng 7 năm Ất Mùi (29-08-2015)

04: 00: Tụng kinh / ngồi thiền

05.30: Điểm tâm

07.00: Khất thực hóa duyên

09.00: Tưởng niệm Đức Thầy viên tịch lần thứ 44

10.30: Cúng ngọ

12.00: Hoàn mãn

C. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM DỰ ĐẠI LỄ

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Thưa quý Phật tử,

Để Đại lễ Tự Tứ Tăng - Vu Lan Bồn năm 2015 - PL. 2559 tại Tịnh xá Ngọc Tâm (Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận) được diễn ra trang nghiêm, đúng ý nghĩa, làm tăng thêm lòng thành kính và tăng trưởng công đức của người tham dự Đại lễ, xin chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử hoan hỷ lưu tâm một số vấn đề sau:

1. Đề nghị các vị trụ trì hoan hỷ giúp Ban Tổ chức phổ biến chương trình chi tiết Đại lễ và “những điều cần biết” này, nêu bật tinh thần hiếu hạnh để các Phật tử đi tham dự Đại lễ không phải vì niềm vui, hiếu kỳ cá nhân mà là vì hạnh hiếu của người con đối với phụ mẫu hoặc đối với các bậc ân nhân, và tạo công đức cho tự thân. Đề nghị các Phật tử tham gia đầy đủ các chương trình do Ban Tổ chức thực hiện.

2. Để chương trình “Lễ Đền đáp tứ trọng ân” được diễn ra ấm cúng, thấm đậm tính nhân văn và hiếu đạo, mong các vị trụ trì khích lệ các Sa-di, Sa-di-ni, tập sự và Phật tử viết các đoản khúc thể hiện tình cảm trân quý của mình đối với hai đấng sanh thành hoặc những bậc hữu ân đối với mình như là thầy, bạn, v.v.... Ban Tổ chức sẽ chọn những bài xuất sắc nhất để chính tác giả thể hiện trong lễ Tri ân này. Cách diễn cảm của tác giả cũng là một trong những yếu tố để Ban Tổ chức đánh giá tâm tư và cách bày tỏ của tác giả. Nhằm khích lệ các vị Tăng Ni trẻ và các Phật tử, Ban Tổ chức sẽ chấm giải và tặng những phần thưởng có giá trị đến các vị xuất sắc (sẽ có 4 giải: giải nhất, giải nhì, giải ba, giải khuyến khích, và sẽ có giải đồng đội nếu trong một ngôi tịnh xá có các tiểu điệu và Phật tử đồng chiếm nhiều giải).

Thể lệ: Không giới hạn số chữ (nhưng diễn giả nên viết vừa đủ để trình bày trong một khoảng thời gian tối đa từ 15 đến 20 phút).

Bài viết đánh máy vi tính, font Times New Roman gởi về email: thichgiachoang@yahoo.com và cc: thichgiacnhuong@gmail.com, giacminhtuong@gmail.com để Ban Tổ chức biên tập.

Hạn chót gởi về Ban tổ chức: 25 tháng 06 năm Ất Mùi (Ghi rõ Pháp danh, bút hiệu, tên đơn vị/trú xứ (nếu có), số điện thoại).

3. Các phái đoàn đi dự lễ bằng xe, nên dán bandrol trước xe hoặc sau xe:

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ TỰ TỨ TĂNG - VU LAN BỒN PL. 2559 – DL. 2015

TỊNH XÁ NGỌC TÂM – BẮC BÌNH – BÌNH THUẬN

4. Để tạo sự nối kết Tăng Ni và Phật tử hành đạo trong một năm, Ban Tổ chức sẽ tổ chức hội thi “Triển lãm và thuyết trình sinh hoạt các miền tịnh xá”. Các tịnh xá tự làm pano thể hiện sự sinh hoạt của đạo tràng mình như đã từng thực hiện ở Tịnh xá Ngọc Ninh – Đại Ninh – Lâm Đồng năm 2013. Kích cỡ Pano tùy theo mỗi tịnh xá, nhưng kích thước lý tưởng nên là: 08m00 x 1m20.

5. Nhằm xiển dương lời dạy của Tổ sư, chương trình trùng tụng Chơn lý sẽ được thực hiện vào đêm 15. Do đó, đề nghị các vị trụ trì cho các đệ tử đã học thuộc lòng về dự Lễ để cùng góp phần cho chương trình này được thành tựu. Đăng ký trùng tụng vào chiều 13 và nguyên ngày 14 tại bàn Tiếp lễ. Ban Tổ chức cũng có những phần thưởng xứng đáng để khích lệ cho những vị học thuộc được nhiều.

6. Các phái đoàn cần gọi điện báo về Ban Tổ chức biết số lượng Phật tử tham dự Đại lễ là bao nhiêu người, để Ban Tổ chức bố trí chỗ nghỉ trước khi đoàn đến. Quý Phật tử cần mang theo CMND. Đồng thời để Ban tổ chức ghi nhận sự hiện diện Phật tử của mỗi tịnh xá được chính xác, kính mong Trưởng đoàn (trụ trì của ngôi tịnh xá đó) xác nhận bằng văn bản để Ban tổ chức dễ tổng kết và có con số báo cáo chính xác.

7. Phật tử nên mặc áo giới trắng hoặc áo tràng lam trong thời gian cử hành Đại lễ. Y phục nên được trang nhã, lịch sự.

8. Đề nghị các em tuân theo sự quản lý của Trưởng đoàn/ Trợ lý Trưởng đoàn, không tập trung đông đảo những chỗ vắng và đốt lửa trại, tránh tình trạng có thể gây cháy trại, nguy hại đến sự bình an của Đại lễ.

Rất mong 8 điều trên sẽ là những quy điều mà Tăng Ni và Phật tử, nhất là các Phật tử có con em đi cùng, lưu tâm để bảo đảm sự an ổn cho mình và cho người, cho đại chúng và uy tín của Phật pháp.

Chúc tất cả chư Tăng Ni và Phật tử luôn tinh tấn, thực hành hiếu hạnh, thể hiện được hiếu tâm trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, đền đáp công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ trong muôn một.

TM. BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ

Trưởng ban Văn hóa Giáo đoàn III

TK. GIÁC HOÀNG

* Kế hoạch tổ chức cuộc thi Báo tường Đại lễ

* Thể lệ cuộc thi "Tiếng chuông tỉnh thức"

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan