CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khóa tu "Pháp duyên" tại Tịnh xá Ngọc Đà

Thưa quý Phật tử và học viên khoa Đào tạo Từ xa,

Giáo pháp cao quý của đức Thế Tôn được hình thành trên cơ sở: Pháp học, Pháp hành và Pháp thành. Nếu không có pháp học, hành giả khó có thể hành trì đúng cách, và nếu không hành trì đúng cách (vận dụng đúng và nỗ lực đúng) thì không bao giờ thành tựu được “pháp thành”.

Sau những ngày tháng nghe pháp học kinh tại học đường, các đạo tràng hoặc tại nhà, các Phật tử nên dành một khoảng thời gian nhất định để nhìn lại chính mình (phản quan tự kỷ). Đây là thời gian rất quý của chúng ta. Mỗi người tự làm sạch, mới lại thân tâm mình và tiếp thêm năng lượng từ đại chúng thiện hữu tri thức, từ các Tăng Ni để có cái nhìn mới về chính mình và cuộc đời.

Tranh thủ thời gian nghỉ vào Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, thứ Năm) và sau đó là thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật, nên chúng tôi tổ chức khóa tu: PHÁP DUYÊN (3 ngày).

Địa điểm: Tịnh xá Ngọc Đà – Số 2 Tô Vĩnh Diện, P. 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tịnh xá do HT. Giác Minh trụ trì, xung quanh có nhiều cây xanh, kết hợp với không khí lạnh mát quanh năm, môi trường trong lành an tĩnh của xứ sở sương mù là nơi thích hợp cho các hành giả chuyên tu thiền định.

Thời gian: Từ ngày mùng 10 đến 13 tháng 03 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 06 – 09/04/2017).

TX NGOCDA GDIII 1

Khóa tu này cũng nhằm tạo cơ hội cho quý học viên khoa Đào tạo Từ xa thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam thắt chặt tình pháp lữ trong những năm học tập. Đối với khóa I, II đã ra trường, mỗi người mỗi ngã mỗi phương, theo nghiệp của riêng mình. Hiện giờ khóa III và IV đang theo học tại trường. Khóa III cũng chỉ còn một vài tháng nữa thôi, các vị sẽ ra trường và đi theo con đường riêng của quý vị.

Chương trình tu học: Thiền tọa, thiền hành, tụng kinh (Pháp Cú), làm mới (sám hối), học Pháp, đàm luận Pháp.

Lộ trình tu học: Căn bản dựa trên bài Kinh Niệm xứ (Trung Bộ Kinh) và những bài kinh có thể vận dụng vào trong cuộc sống, giúp hành giả đoạn hoặc chứng chơn.

Ngày đi: Tối mùng 09/03 Đinh Dậu (05/04/2017) khởi hành từ TP.HCM đi Đà Lạt (dự kiến đi lúc 7g00 để đến nơi nghỉ ngơi chút đỉnh, đảm bảo sức khỏe cho ngày sau).

Chương trình cụ thể:

- Ngày đầu tiên 10/03 Đinh Dậu (06/04/2017): Tham quan danh lam, thắng cảnh Đà Lạt (một số địa điểm gợi ý: Thiền viện Trúc Lâm, Suối vàng, Đà Lạt sử quán, đỉnh Langbian, Vườn hoa Thành phố,...).

- Sáng ngày 11/3 Đinh Dậu (07/04/2017), tham gia đặt bát cúng dường cho đại chúng Tăng nhân ngày lễ Bế mạc Khóa tu Truyền thống Khất sĩ (Hệ phái Khất sĩ) đang diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Thiền – Thác Prenn, Đà Lạt. Đây là khóa tu truyền thống (3 kỳ/ năm, mỗi kỳ diễn ra 1 tuần lễ, khoảng 120-150 vị) của Hệ phái Khất sĩ dành cho chư Tôn đức Tăng (Tỳ-kheo) 6 giáo đoàn.

- Chiều ngày 11/03 Đinh Dậu (07/04/2017) đến hết buổi sáng ngày 13/03 Đinh Dậu (09/04/2017), tu tập theo thời khóa cố định tại Tịnh xá Ngọc Đà.

- Chiều ngày 13/03 Đinh Dậu (09/04/2017) khởi hành từ Đà Lạt về lại TP.HCM (dự kiến về đến TP.HCM lúc 19 giờ).

Xe phí: Chủ yếu là góp phần cho chuyến xe đi và về, cũng như phí tham quan ngày đầu tiên. Tối đa khoảng 1.000.000đ/ người (một triệu đồng cho mỗi người). Số tịnh tài này sẽ được Ban Tổ chức (Thủ quỹ) báo cáo thu chi rõ ràng.

Sinh hoạt phí: Ăn, nghỉ tại tịnh xá Ngọc Đà suốt 3 ngày do Phật tử Ngọc Đà phát tâm ủng hộ. Quý Phật tử có thể cúng dường như là niềm vui và khi thấy có nhu cầu.

Đăng ký: Đến hết ngày 31/03/2017.

- Khóa I, II và IV: PT. Liên Hạnh (01264269835).

- Khóa III: SC. Hạnh Tịnh (0968479311).

- Ngoài khoa: PT. Ngọc Thanh (0908784749).

Ngoài ra, để tạo sự hòa hợp và có tổ chức trong chuyến đi, đề nghị các vị phụ trách lo xe tự nối kết với nhau và báo về Sư. Dự kiến thuê xe vào chiều 01/04/2017.

Sau đây là một vài thông tin về khóa tu người tham gia nên biết:

Nội quy:

- Không nói chuyện dù ở tại thiền đường hay trong phòng thất, ngoại trừ giờ pháp đàm và sám hối.

- Không sử dụng điện thoại trong 2 ngày khi khóa tu nghiêm mật diễn ra (tắt nguồn hoặc gởi điện thoại cho Ban Tổ chức).

- Ngủ nghỉ đúng giờ theo Thời khóa biểu quy định (thức dậy 3g45 và kết thúc khóa tu lúc 9g30, ngủ lúc 10g00).

- Bám sát theo thời khóa của Đại chúng và sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni.

- Không được ăn vặt, uống các nước giải khát đã thành thói quen (trà, cafe...)

- Thực tập nếp sống thiểu dục tri túc và thanh bần...

Ban Tổ chức và Giáo thọ:

- HT. Giác Minh – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đà: Chứng minh

- ĐĐ. Giác Hoàng: Trưởng ban Tổ chức kiêm Giáo thọ

- ĐĐ. Giác Đoan: Quản chúng và giáo thọ

- ĐĐ. Giác Thanh: Tri sự

- ĐĐ. Giác Minh An: Giáo thọ

- SC. Hòa Liên: Giáo thọ

- SC. Phượng Liên: Quản chúng

Kính chúc quý Tăng Ni, học viên, Phật tử thuận duyên trong cuộc sống và thành tựu những ước nguyện cao quý của mình.

Tỳ-kheo Giác Hoàng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan