CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông báo hưởng ứng cứu trợ nạn nhân động đất Nepal

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỆ PHÁI KHẤT SĨ
----------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------

Số: 05/2015/TB-HPKS

TP. HCM, ngày 18 tháng 5 năm 2015

 THÔNG BÁO

V/v Hưởng ứng cứu trợ cho các nạn nhân động đất ở Nepal

 

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni!

Kính thưa Quý Phật tử!

Ngày 25 tháng 4 vừa qua, cả thế giới bàng hoàng và đau xót trước cảnh tang thương của đất nước Nepal, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã làm thiệt mạng trên 8.000 người và làm hơn 14.000 người bị thương. Trận động đất kinh hoàng này đã tàn phá nặng nề nhiều công trình di sản biểu tượng của Nepal được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị phá hủy và hư hại, hàng ngàn người bị mất tích thất lạc và sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Thủ đô Kathmandu chìm trong cảnh tan hoang, tuy nhiên còn ở những vùng lân cận, bên ngoài thành phố, tình hình cũng tệ hại không kém.

Đất nước Nepal là một thánh địa quan trọng của Phật giáo với Lâm-tỳ-ni, nơi Thái tử Tất-đạt-đa đản sanh, sau này tu tập trở thành một bậc giác ngộ vĩ đại – Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài đã mang thông điệp từ bi vào đời “không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ, trong dòng nước mắt cùng mặn... Cuộc đời vô thường biến đổi, hãy cùng nhau cứu khổ, tinh tấn tu tập, cùng nhau dìu dắt trên con đường giác ngộ”. Tất cả người đệ tử Phật dù ở nơi đâu, quốc gia nào, dân tộc nào… đều đã và đang được thừa hưởng gia tài pháp bảo của Đức Thế Tôn. Do vậy, có thể nói rằng thảm họa động đất vừa qua ngay trên quê hương của Đức Phật cũng chính là quê hương của người con Phật chúng ta.  

Người dân Nepal vốn dĩ có đời sống khó khăn, nay gặp thiên tai lại càng khó khăn, nghèo khổ hơn nữa. Thực hiện Thông bạch số 157-TB/HĐTS của Trung ương GHPGVN về việc vận động các nguồn lực trong và ngoài nước nỗ lực đóng góp cứu trợ nạn nhân động đất tại Nepal. Nay Hệ phái Khất sĩ – thành viên GHPGVN sẽ tổ chức chuyến thăm viếng cứu trợ đồng bào bị thiên tai nên tha thiết kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các đạo tràng, tịnh xá, quý Phật tử trực thuộc liên hệ gần xa, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước thể hiện tinh thần “từ bi cứu khổ” của người con Phật, và truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, phát tâm ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho các nạn nhân động đất ở Nepal, góp phần chia sẻ và xoa dịu bớt nỗi đau thương mất mát mà người dân Nepal đang phải gánh chịu. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và cũng là dịp để chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chúng ta báo Phật ân đức nhân mùa Phật đản PL.2559 một cách thiết thực nhất.

Mọi sự phát tâm ủng hộ và tham gia chuyến đi cùng chư Tôn đức Hệ phái xin vui lòng liên hệ tại:

- Văn phòng Tịnh xá Trung Tâm, 21 Nguyễn Trung Trực, P.5, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: 083515 8278 – 0937103 910

- Văn phòng Pháp viện Minh Đăng Quang, 505 Xa lộ Hà Nội, P. An Phú, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 083501 9988 – 0918 493 760.

Người chuyển tiền ở trong nước:
TK: 711AC0629311
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Văn Phụng
​Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietin Bank), Chi nhánh 7 TP.HCM​

 

Nếu ở nước ngoài chuyển về:
ACCOUNT: 711AC0629311
ACCOUNT HOLDER: NGUYEN VAN PHUNG
BANK: Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade

SWIFT CODE: ICBVVNVX924

Mùa Phật đản PL.2559 – DL.2015 đang trở về với người con Phật. Chúng tôi thành tâm cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử vô lượng phước báu an vui, hưởng trọn mùa Khánh đản trong ánh sáng từ bi và trí tuệ của Đức Phật.

@Ghi chú:  Thời gian khởi hành sẽ thông báo sau. Ban Tổ chức xin nhận được lãnh quà đóng góp của chư Liệt vị (chủ yếu là hiện kim vì vận chuyển bằng đường hàng không).

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát – Tác đại chứng minh.

Nơi nhận:

- Như trên

- Lưu (VT)

TM. HỆ PHÁI KHẤT SĨ - THÀNH VIÊN GHPGVN

GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC

(Đã ký và đóng dấu)

 

HT. THÍCH GIÁC TOÀN

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan