CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông báo Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 17

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái,

Kính bạch chư Tôn đức Tăng trong sáu Giáo đoàn,

Thực hiện lời dạy của Tổ sư “nên tập sống chung tu học” và tiếp nối sự thành tựu 16 khóa tu Truyền thống Khất sĩ do Hệ phái tổ chức, mùa thu năm 2015 – PL. 2559, khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 17 do Giáo đoàn V đăng cai tổ chức với địa điểm và thời gian như sau:

Địa điểm: Tịnh xá Ngọc Thạnh, ấp Phước Thành, xã Hội Bài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tịnh xá do HT. Giác Cầu – Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Tăng trưởng Giáo đoàn V làm trụ trì. Đây cũng là địa điểm được chọn để tổ chức khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 11, năm 2013.

Thời gian: Như thường lệ, khóa tu sẽ diễn ra một tuần, khai mạc vào sáng mùng 4 và kết thúc vào sáng ngày 11 tháng 9 năm Ất Mùi (từ 16 đến 23/10/2015).

Chương trình: Tập trung chúng họp trù bị vào tối mùng 3. Khất thực hóa duyên truyền thống  vào ngày bế mạc.

Chơn lý sẽ học: "Tông giáo".

Hành lý: Y, bát, muỗng, tọa cụ, mùng cá nhân, chứng minh thư.

Thay lời chư Tôn đức Ban tổ chức và đơn vị đăng cai thành kính cung thỉnh chư Tôn đức Tăng trong sáu Giáo đoàn sắp xếp thời gian về cộng trú tu tập với Tăng đoàn. Đây là thời gian lý tưởng để hành giả khép mình trong Giới luật, an trú trong thiền định và phát triển tuệ giác, nhờ đó mà hành giả có thể đoạn trừ các lậu hoặc, chứng được đạo quả và Niết-bàn.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng sức khỏe dồi dào để viên thành đạo nghiệp.

TM. Ban Thư ký

Kính cung thỉnh và thông báo.

Lưu ý: Đuốc Sen ghi là mùng 4 đến tháng 11 tháng 8. Thời gian này trùng với việc tổ chức Lễ tưởng niệm 49 ngày Hòa thượng Pháp sư viên tịch, nên khóa tu phải dời đến ngày mùng 4 đến 11 tháng 9 âm lịch.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan