CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông báo mời viết bài Đuốc Sen 24: Kính mừng Phật đản PL.2559

 

phatdan3Kính bạch chư Tôn đức,

Thưa quý Phật tử,

Để thể hiện lòng tôn kính đối với đấng Đại Giác Thế Tôn – bậc bi trí viên mãn, nhân ngày Đản sanh lần thứ 2637, Ban Biên tập Đuốc Sen số 24 trân trọng kính mời chư Tôn đức dành chút thời gian viết bài cúng dường và cống hiến đến bạn đọc.

Nội dung:

1. Kính mừng Phật đản (Những công hạnh Ba-la-mật của Đức Phật Thích Ca thời quá khứ, những đóng góp vĩ đại và thiết thực của đức Phật trong suốt 45 năm hoằng pháp, những đoạn kinh vượt thời gian...).

2. Chơn Lý: Phân tích những đoạn trong Chơn Lý hoặc những bài Kệ tụng, quan điểm Phật giáo Nguyên thủy hoặc Đại thừa trong Chơn Lý.

3. Bồi dưỡng trụ trì: Như thường lệ, tuần đầu tiên của khóa An cư kiết hạ là tuần “Bồi dưỡng kinh nghiệm trụ trì” của các bậc Tôn túc Giáo phẩm Hệ phái và trụ trì hoặc phó trụ trì. Do đó, những kinh nghiệm trong việc quản lý tự viện, tiếp chúng độ Tăng trong bối cảnh hiện đại sẽ được chư Tôn đức thảo luận và chia sẻ.

4. Thiền học: Luôn là những món ăn bổ dưỡng tâm linh có giá trị vượt thời gian. Do đó, những bài viết hoặc dịch từ các nguồn là những bài hầu như được ưu tiên đăng trong Đuốc Sen.

5. Giáo dục và các ngành khác: Học đường Phật giáo ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề đào tạo Tăng tài. Các mảng khác như Phật giáo với môi trường, Phật giáo với triết học, v.v... sẽ là những nội dung thú vị đối với độc giả.

6. Khóa tu: Những bài tóm tắt tổng kết và cảm tưởng của hành giả tham dự khóa tu Truyền thống Hệ phái chư Tăng và chư Ni, cũng như khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh”.

7. Tản mạn Thơ – văn - truyện: Những đoản khúc, tùy bút, thi ca... luôn là những gia vị cho thực phẩm cuộc sống.

8. Thông tin Phật sự: Các lễ Đặt đá xây dựng, Khánh thành, Bổ nhiệm trụ trì, Tưởng niệm các bậc Giáo phẩm các Giáo đoàn, Quỹ Pháp học, v.v... sẽ là những thông tin rất hữu ích đối với các độc giả bốn phương.

Do đó, rất mong toàn thể Tăng Ni và Phật tử hoan hỷ gởi bài về Ban Biên tập: thichgiachoang@yahoo.com, thichminhthanh@gmail.com, tapsanduocsen@gmail.com.

Hạn chót nhận bài: 15 tháng 3 năm Ất Mùi - 2015

Sự cung cấp các bài nghiên cứu, thi ca, tin tức, hình ảnh... của quý vị Cộng tác viên về Ban Biên tập luôn là những đóng góp tích cực cho kho tàng văn học Phật giáo Khất Sĩ nói riêng và PGVN nói chung thêm phong phú, cho vườn hoa đạo thêm hương sắc.

Trân trọng,

TM. Ban Thư ký Đuốc Sen

 

TK. Giác Hoàng

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan