CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Thông báo Phật sự của Hệ phái vào cuối tháng 2 Âm lịch

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa quý Phật tử,

Sau đây là một số thông tin Phật sự của Hệ phái mà Ban thư ký của Hệ phái được biết. Kính trình lên chư Tôn đức và Phật tử liễu tri để hoan hỷ và tham dự.

Ngày 19: Chư Tôn đức Tăng Ni Giáo đoàn III tưởng niệm cố Trưởng lão Giác Phúc viên tịch. Trưởng lão nguyên là:

            - Đệ tam Trưởng Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ

            - Viện chủ Tịnh xá Ngọc Phúc, Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, tỉnh Gia Lai.

Ngài là một bậc chân sư, đã ngỏ lời từ biệt môn đồ đệ tử trước một tuần viên tịch, do dó, sự ra đi của Ngài đã để lại trong lòng chư Tăng Ni Giáo đoàn III nói riêng và Phật tử GHPGVN tỉnh Gia Lai và Hệ phái Khất Sĩ nói chung vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ trước công hạnh và oai đức của Ngài.

Thành phần chứng minh và tham dự: Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai và chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn III.

Mời tất cả chư Tăng Ni và Phật tử hữu duyên đến Tịnh xá Ngọc Phúc để dự lễ và đảnh lễ thăm viếng các bậc tôn đức và trao đổi Phật pháp với các bậc thiện hữu tri thức. Chương trình có đi khất thực hóa duyên trong thành phố Pleiku lúc 7 giờ sáng.

Ngày 19: Cúng 49 ngày Ni sư Vân Liên tại Tịnh xá Ngọc Nguyên

Ni sư Vân Liên tốt nghiệp tiến sĩ Phật học tại trường Đại học New Delhi năm 2001 và trở về phục vụ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2010, Ni sư qua Mỹ để cống hiến Phật giáo và cộng đồng người Việt tại Mỹ Quốc. Cuối năm 2013, Ni sư phát hiện bệnh nặng và về Việt Nam tu tập và đón nhận vô thường.

Ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ, Ni sư xả bỏ huyễn thân, làm chủ sự ra đi trong sự yên lặng cầu nguyện của Đại chúng.

Các bậc Tôn túc trong Hệ phái vô cùng kính tiếc và môn đồ đệ tử khấp lệ tiễn đưa bậc Thầy của mình. Ngày 19 tháng 2 năm Giáp Ngọ tròn 49 ngày, chư Ni thuộc Ni trưởng Mai Liên – Thầy của Ni sư Vân Liên và môn đồ đệ tử của Ni sư Vân Liên cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni trong Hệ phái, đặc biệt dưới sự chứng minh của Hòa thượng THÍCH GIÁC NGỘ, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Thiền – Prenn, TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng chứng minh về tại Tịnh xá Ngọc Nguyên tọa lạc tại Ninh Thiện – Ninh Gia – Đức Trọng – Lâm Đồng để cầu nguyện và an ủi môn đồ đệ tử cũng như giáo hóa cư gia. Xin cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni hoan hỷ chứng minh và tham dự.

Ngày 22: Buổi sáng: họp tổng kết Đại lễ Tưởng niệm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Buổi chiều: Chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái hội ý để chuẩn bị cho chương trình An cư Kiết hạ PL. 2558 của Hệ phái và chương trình “Bồi dưỡng Kinh nghiệm Trụ trì”.

Địa điểm: Pháp viện Minh Đăng Quang, 505, xa lộ Hà Nội, phường An Phú, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh.

Trong chương trình tổng kết này, chư Tôn đức trong Ban tổ chức sẽ tặng bằng tuyên dương công đức cho một số Phật tử. Đồng thời, Hòa thượng trụ trì Tịnh xá Trung Tâm dành thời gian để truyền tam quy và ngũ giới cho các bạn tình nguyện viên vừa đến với giáo pháp lúc 13 giờ tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Kính mời tất cả quý vị trong Ban tổ chức hoan hỷ dành thời gian đến Pháp viện để tham dự và nghe báo cáo về các hoạt động chính yếu của Đại lễ, cũng như có thể đóng góp cho những Phật sự chung cho Hệ phái trong tương lai.

Ngày 23: Chư Tôn đức Hệ phái sẽ thành kính tưởng niệm cố Đức Thầy Giác Lý – khai lập Giáo đoàn V.

Địa điểm: Tịnh xá Trung Tâm,367/1 Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13, Quận 6, TP.HCM.

Thành phần chứng minh và tham dự: Chư Tôn đức Giáo phẩm Tăng Ni trong GHPGVN TP. Hồ Chí Minh và Hệ phái cũng như Q. 6.

Chương trình có đi khất thực bắt đầu lúc 7 giờ. Do đó, kính cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni đi dự lễ hoan hỷ đi sớm hơn giờ trên để cùng với chư Tôn đức Tăng Ni đi hóa duyên.

Ngày 24: Lễ tiểu tường cố Hòa thượng Thích Giác Dũng và đặt đá xây dựng bảo tháp thờ xá lợi cố Hòa thượng, nguyên:

Uỷ viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Nguyên Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN

Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Nguyên Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ

Trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang

Thành phần chứng minh và tham dự: Chư Tôn đức Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái (đồng thời cũng là chư tôn đức trong HĐCM, HĐTS GHPGVN) và chư Tôn đức Giáo phẩm 6 Giáo đoàn Tăng và Giáo đoàn Ni giới.

Chương trình có thuyết pháp do TT. Giác Pháp - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN đặc trách Hệ phái Khất Sĩ chủ giảng vào tối ngày 23, lúc 7.30.

Buổi sáng, đúng vào lúc 7 giờ sẽ đi khất thực hóa duyên trong thành phố, gần tịnh xá Ngọc Quang.

Thành kính cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni và kính mời quý Phật tử chứng minh và tham dự lễ tiểu tường và đặt đá ngày đã nêu trên.

Ngày 25: Khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh” dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự thuộc Giáo đoàn III

Địa điểm: Tịnh xá Ngọc Chơn, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.

Tham dự chứng minh và giảng thuyết: Hòa thượng GIÁC GIỚI – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trú trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Viên – Vĩnh Long. Đồng thời có TT. Giác Đăng thuộc Giáo đoàn I đồng thuyết giảng chiều ngày 25. Các ngày sau các vị giáo thọ trong Giáo đoàn như HT. Giác Thuận, HT. Giác Phương, HT. Giác Thành, TT. Giác Phùng, TT. Giác Trí, TT. Giác Trong, TT. Giác Minh, TT. Giác Duyên, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Nhường…

Chương trình có khất thực hóa duyên ngày đầu (25 tháng 2) và ngày cuối là mùng 5 tháng 3 năm Giáp Ngọ. Lộ trình khất thực gần khu chợ thị xã Buôn Hồ.

Kính chúc chư Tôn thiền đức và toàn thể Phật tử vô lượng an lạc và thành tựu các Phật sự và mọi hạnh lành.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan