CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thư mời đóng góp bài cuốn Kỷ yếu khóa tu Truyền thống Khất sĩ

Kính bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái,

Kính bạch chư hành giả,

Nhằm góp phần xương minh giáo pháp Phật-đà và củng cố đường lối truyền thống của Tổ sư Minh Đăng Quang, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và các Giáo đoàn đã tổ chức khóa tu Truyền thống Khất sĩ từ mùa xuân năm 2010 đến cuối năm Ất Mùi – 2015, đến nay đã tròn 18 khóa. Trong 18 khóa đó, mỗi hành giả đều nỗ lực hành trì và tự thân mỗi người đều cảm nhận giá trị thiêng liêng của việc khép mình trong khuôn khổ tu tập, đúc kết thành kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho mình trên con đường thể nghiệm tâm linh.

DSC 1428 Copy

Hướng đến góp phần cúng dường khóa tu thứ 19 được tổ chức tại Tổ đình Minh Đăng Quang, Vĩnh Long – nơi Tổ sư Minh Đăng Quang chào đời, Ban Thư ký Khóa tu sẽ thực hiện một tập Kỷ yếu khóa tu Truyền thống Khất sĩ (từ khóa 1 đến 18) nhằm giới thiệu những hình ảnh đẹp một thời các Giáo đoàn đã nỗ lực tổ chức, các hành giả dấn thân lên đường tu tập và đúc kết thành kinh nghiệm để chia sẻ cho thế hệ sau.

DSC 5151

Do đó, xin chư Tôn đức Giáo phẩm dành thời gian viết về kinh nghiệm tu tập của mình để chia sẻ đến với bạn đồng phạm hạnh. Nội dung có thể như sau:

Thơ – văn: Một đoạn thơ kỷ niệm về khóa tu đó, hoặc một giai thoại có giá trị liên hệ đến khóa tu hoặc một kinh nghiệm trong quá trình tu tập.

Bài Nghiên cứu: Các bài viết vừa mang tính nghiên cứu về lộ trình tu tập, vừa mang tính thực nghiệm khả thi hoặc hành giả đã trải nghiệm để giới thiệu đến bạn đọc.

Hạn chót gởi bài: Ngày 20 tháng Giêng năm Bính Thân.

Vì sau đó chúng ta phải dàn trang và việc in ấn phải kết thúc trước 15 tháng 2 năm Bính Thân.

Rất mong đón nhận bài vở và thi kệ từ chư Tôn đức Giáo phẩm và huynh đệ Tăng trong sáu Giáo đoàn để cuốn Kỷ yếu được phong phú và mỗi khi nhìn về nó, chúng ta sẽ được khích lệ tu tập và đó cũng là bước đầu của “cẩm nang” tu tập khóa tu Truyền thống của Hệ phái.

Thành kính,

Tỳ-kheo Giác Hoàng

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan