CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thư mời tham dự khóa tu học dành cho Phật tử

THƯ MỜI THAM DỰ KHÓA TU HỌC DÀNH CHO PHẬT TỬ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thưa quý Phật tử,

Với mục đích “Hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sanh”, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ đã xây dựng Pháp viện Minh Đăng Quang, Q. 2, TP. HCM - Trung tâm Hoằng pháp và Văn hóa Phật giáo Khất sĩ nói riêng và Phật giáo TP.HCM cũng như GHPGVN nói chung. Nay công trình xây dựng tương đối ổn định, đã đưa vào sử dụng.

Trong 2 năm qua, Pháp viện đã mở khóa An cư kiết hạ cho chư Tăng của Hệ phái, khóa “Bồi dưỡng trụ trì” một tuần đầu mùa An cư kiết hạ, khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” một tuần cho các vị Sa-di, Sa-di-ni và tập sự vào cuối Hạ. Nay, nhận thấy nhân duyên hội đủ, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái sẽ mở 4 khóa tu học hàng tuần dành cho Phật tử như sau:

1. Khóa tu học Chơn lý

Khóa này do HT. Giác Toàn làm Chủ nhiệm, ĐĐ. Minh Liên làm Thư ký và chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái tham gia phụ trách. Nội dung thuyết giảng và hướng dẫn tu học chủ yếu dựa vào các bài giảng của Tổ sư Minh Đăng Quang trong bộ Chơn lý, đồng thời đối chiếu với các bài kinh trong truyền thống Nikaya và Đại thừa để thấy sự tương đồng giữa 2 truyền thống với đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang. Mỗi tháng 2 lần vào ngày Chủ Nhật.

2. Khóa tu học thiền Tứ Niệm xứ

Khóa này do TT. Minh Thành làm Chủ nhiệm, ĐĐ. Giác Hoàng làm Phó Chủ nhiệm kiêm Thư ký và một số chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái phụ trách. Nội dung thuyết giảng và hướng dẫn Phật tử tu học dựa vào một số bài kinh trong truyền thống Nikaya như kinh Thân hành niệm, Kinh Nhập tức xuất tức niệm... trong Trung Bộ kinh hoặc kinh Đại Niệm xứ trong Trường Bộ kinh. Đồng thời, một số bài kinh trong truyền thống Đại thừa, thiền học Phật giáo Việt Nam và Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang được đối chiếu để thấy được sự tương đồng của các truyền thống. Mỗi tháng tu học một lần vào ngày Chủ Nhật.

3. Khóa tu học Niệm Phật

Khóa này do TT. Giác Đăng làm Chủ nhiệm, ĐĐ. Giác Phổ làm Phó Chủ nhiệm kiêm Thư ký và một số chư Tôn đức Tăng Ni phụ trách. Nội dung thuyết giảng và hướng dẫn tu học dựa trên kinh Niệm Phật Ba-la-mật. Mỗi tháng tu học một lần vào ngày Chủ Nhật.

4. Khóa học Giáo lý

Khóa này do ĐĐ. Minh Liên làm Chủ nhiệm, ĐĐ. Minh Điệp làm Phó Chủ nhiệm kiêm Thư ký, và một số chư Tôn đức Tăng Ni phụ trách. Mỗi tháng học một lần vào chiều thứ Bảy lúc 15g00 đến 16g30. Nội dung giảng dạy: Phật pháp căn bản và Lịch sử Phật giáo (Đức Phật, chư Tổ, Phật giáo Việt Nam và Hệ phái Khất sĩ).

Khai giảng: Chủ Nhật, ngày 15 tháng 5 Bính Thân (19/06/2016).

Thời khóa tu học và đạo hiệu của chư vị giảng sư sẽ được cập nhật vào thứ 4 hàng tuần. Quý Phật tử đăng ký tại Văn phòng Pháp viện Minh Đăng Quang, Tịnh xá Trung Tâm hoặc trên trang nhà Đạo Phật Khất Sĩ, hoặc qua số điện thoại của các vị phụ trách trong 4 khóa tu (trong lịch giảng sẽ có số điện thoại của các vị phụ trách).

Quý Phật tử hoan hỷ đến Pháp viện trước 6g30 để được Ban hướng dẫn sắp xếp, ổn định trước khi khóa tu bắt đầu. Thời gian tu tập từ 7g00 và kết thúc lúc 17g00.

Trân trọng kính mời quý Phật tử tham dự 4 khóa tu học trên. Kính chúc quý Phật tử vô lượng cát tường và luôn hanh thông trong cuộc sống.

PV. Minh Đăng Quang, ngày 5 tháng 6 năm 2016

TM. Chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái

Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang

(Đã ký)

HÒA THƯỢNG GIÁC TOÀN

* Danh sách chư Tôn đức giảng sư và thời khóa biểu

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan