CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thư mời viết bài Đuốc Sen 21

THƯ MỜI VIẾT BÀI ĐUỐC SEN 21

(Tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng)

Kính bạch chư Tôn đức,

Thưa quý thân hữu và Phật tử quý mến,

Vì chuẩn bị cho Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, nên Đuốc Sen 21 với chủ đề “Kính mừng Đức Phật thành đạo và đón Xuân Giáp Ngọ” không thực hiện được. Thay vào đó, chúng ta sẽ ra mắt bạn đọc Đuốc Sen 21 với nội dung Tưởng niệm Tổ sư. Đây là một sự kiện mang dấu ấn lịch sử và ý nghĩa hiếu đạo tâm linh, do đó rất mong chư Tôn đức dành thời gian viết bài với các chủ đề sau:

1) Tưởng niệm Tổ sư bằng các bài viết, thơ ca… thể hiện tình cảm của mình đối với giáo pháp Khất Sĩ mà chúng ta đang thọ hưởng. Đồng thời, chúng ta có thể trình bày nhận thức của mình đối với những vấn đề cần phát huy và những vấn đề cần nhìn lại trong bối cảnh Phật giáo hội nhập ngày nay.

2) Nghiên cứu về đường lối Tổ sư thông qua bộ Chơn Lý, Bồ-tát giáo và các sử liệu liên hệ đến Hệ phái. Bài này đúng ra nếu viết sớm thì sẽ được đăng trong TUYỂN TẬP HỘI THẢO “HỆ PHÁI KHẤT SĨ: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP” do Viện Nghiên cứu Tôn giáo chủ biên. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khách quan, chúng ta không thể gởi bài đúng thời gian yêu cầu của Ban tổ chức Hội thảo, và do đó các bài muộn này sẽ được đưa vào Đuốc Sen số 21 hoặc các số tiếp theo, và sẽ được đọc trong ngày 29 với hai buổi tọa đàm dành cho chư Tăng Ni (buổi sáng) và Phật tử (buổi chiều).

Ngoài ra, các bài viết khác liên hệ đến các chủ đề đã được đăng trong các Đuốc Sen vừa qua cũng xin được trân trọng lưu lại để đưa vào các số sau và đưa lên trang nhà Hệ phái. Rất mong được sự ủng hộ của quý vị.

Hạn chót để nhận bài đăng trong Đuốc Sen 21 là mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Ngọ. Các bài gởi sau thời gian trên sẽ được Ban biên tập (và cũng là Ban Thư ký và Nội dung của Đại lễ) duyệt để đọc trong ngày tọa đàm hoặc đưa lên trang nhà để thành kính dâng lên Tổ sư. Dưới mỗi bài viết, hoan hỷ ghi số điện thoại để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

Sự đóng góp của chư Tôn đức và quý vị thân hữu độc giả, cộng tác viên sẽ góp phần thể hiện được tinh thần tri ân và báo ân đối với Tổ sư, cũng như góp phần cho văn hóa Phật giáo Khất Sĩ nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung được xán lạn.

Rất mong thay!

Trân trọng,

 

TK. Giác Hoàng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan