CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấn Độ: Nhóm Hộ trì Tam Bảo tham dự Đại lễ cung nghinh xá lợi 2 vị Xá Lợi Phất & Mục Kiền Liên và trao quà từ thiện

Trong  7 ngày từ ngày 23 đến ngày 29/11/2019  Nhóm Hộ trì Tam Bảo có mặt tại đất nước Ấn độ, được sự hướng dẫn của Đại đức Giác Lâm du học sinh VN đang theo học tại Ấn Độ,Tiến sĩ Tánh Huynh đang hoằng pháp tại Thái Lan, SC. Huệ Tín, SC. Hạnh Viên và 60 thành viên nhóm hộ trì Tam bảo từ Canada và Hoa Kỳ sang tham dự Đại lễ cung nghinh xá lợi của hai vị Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên, là 2 trong 10 vị đại đệ tử của đức Phật. Được diễn ra trong hai ngày 24-25/2019, tại tháp Sanchi, tiểu bang Madhya Pradesh. Dưới sự tổ chức của hai nước chính Srilanka và Việt Nam, cùng sự tham dự đông đảo của người dân địa phương cũng như nước ngoài khoảng 5000 người.

Vào sáng ngày 24/11/2019 trong không khí tưng bừng của lễ hội cúng dường kim ngân và chiêm bái xá lợi Phật hằng năm được diễn ra tại Sanchi Ấn Độ. Đoàn Việt Nam được chính thức làm chủ lễ cùng với nhiều đoàn Phật tử Theravada trên toàn thế giới đến tham dự tạo nên một nét đẹp văn hoá nói chung và sắc thái truyền thống tốt đẹp tại TP. Sanchi tiểu bang Madhya Pradesh nói riêng. Những hình ảnh ấy ít nhiều đem lại nhiều ấn tượng trong lòng người Phật tử khắp nơi đã và đang góp phần làm sống lại niềm tin trong sạch với Tam bảo mà hơn nhiều thế kỷ người dân Ấn Độ đã bị che mờ bởi nhiều giáo phái ngoại lai.

Sau ba ngày làm nhiều thiện pháp ở chùa Srilanka và các tháp tôn thờ những vị Thánh Arahan tại Sanchi Ấn Độ, ngày 26/11/2019  Nhóm Hộ trì Tam Bảo tiếp tục làm từ thiện đến điểm trường tư cấp 1-2 do Mr. Praveen là hiệu trưởng đã sáng lập trường tư theo bước chân của Dr. Ambaskar (vị lãnh đạo tài ba xuất chúng đã hướng dẫn và tiếp độ hằng trăm nghìn người từ Bà la môn giáo chuyển sang Phật giáo. Ông được xem là một vị bồ tát đương thời trong thế kỷ XXI này).

Ngày 27 và 28 Tại ngôi trường nhận nuôi 200 trẻ em Underpriviledge nghèo để được giáo dục tại TP. Bhopal Ấn Độ. Đây là trường dạy những đứa trẻ mồ côi ở Nam Ấn Độ, đã phân phát 300 chiếc áo len cho trẻ em nghèo 1250 chăn và các gói thức ăn thô trong đó có 5kg gạo, 5 kg bột, 1 kg, gói bánh quy đường. Và 250 chiếc chăn và gói thức ăn thô của người Việt Nam cũng được phân phát ở những ngôi làng nghèo gần Sanchi.

Sau đó di chuyển các điểm trường trong ngôi làng nghèo trao 300 bộ đồ mùa đông cho những trẻ em nghèo khó và 300 túi đi học,cùng bút vở và đồ chơi.

Với tổng kinh phí cho chuyến từ thiện trên 500 triệu đồng.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan