CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Từ thiện xã hội Giáo đoàn III trao quà cho các đồn biên phòng và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi

Trong hai ngày 04 – 05/12/2020 (nhằm ngày 20 – 21/10 năm Canh Tý), đoàn từ thiện của Ban Từ thiện xã hội Giáo đoàn III - Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức chuyến hành trình trao “GỬI YÊU THƯƠNG” tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng, chốt kiểm dịch Biên giới, Trường học, đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng Biên giới và Hải đảo tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đoàn từ thiện gồm có TT. Giác Hoàng – Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Văn Hóa Giáo đoàn III, trưởng đoàn Từ thiện; ĐĐ. Giác Thống – Trụ trì tịnh xá Ngọc Huy (Khánh Hòa); ĐĐ. Giác Minh Giác – Tịnh xá Ngọc Ngộ (Khánh Hòa); ĐĐ. Giác Minh Tôn – Trụ trì tịnh xá Ngọc Mỹ (TP. Hồ Chí Minh); NS. Thanh Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Định (Bình Định); NS. Chơn Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Tân (Khánh Hòa) cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý mạnh thường quân, Phật tử các miền tịnh xá trong Giáo đoàn.

Đây là chương trình từ thiện mang ý nghĩa đặc biệt của Ban Từ thiện xã hội Giáo đoàn III để tỏ lòng tri ân và báo ân Tổ quốc đối với Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại các Đồn Biên phòng, chốt kiểm dịch nằm dọc theo tuyến Biên giới Việt – Lào của tỉnh Quảng Nam nhằm động viên kịp thời tới các Chiến sĩ luôn cầm chắc tay súng gìn giữ sự bình yên cho Đất nước.

Ngoài ra, chuyến từ thiện còn có mục đích giúp đỡ các trường học, đồng bào vùng sâu vùng xa vùng Biên giới hải đảo bị thiệt hại do đợt lũ bão vừa qua tại miền Trung và giúp các hoàn cảnh gặp khó khăn hiện tại trong cuộc sống.

Sáng ngày 04/12/2020, đoàn đã tới thăm và trao quà từ thiện tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam. Tiếp đoàn tại nhà khách Biên phòng tỉnh Quảng Nam có Đại tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam; Thượng tá Vũ Đức Hạnh – Phó chủ nhiệm Chính trị và đại diện chỉ huy các phòng ban trong đơn vị Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trong không khí thân mật và thắm tình quân dân Đại tá Chính ủy đã thông báo với đoàn về tình hình an ninh chính trị và những thiệt hại do bão lũ vừa qua của đơn vị và tại địa phương vùng Biên giới do Bộ đội Biên phòng quản lý theo luật an ninh biên giới.

TT. Thích Giác Hoàng đã đại diện cho đoàn Từ thiện chuyển tới đồng bào Biên giới nói riêng, nhân dân Quảng nam nói chung và cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Quảng Nam lời thăm hỏi ân cần, cầu mong chư Phật gia hộ cho đồng bào và chiến sỹ vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống và công tác.

Thượng tọa đã chia sẻ: Trong quan điểm của Phật giáo với sự đền ân và báo ân trong tứ trọng ân, trong đó có ân Tổ quốc, tri ân các Chiến sĩ Bộ đội chia sẻ với sự khó khăn vất vả với các Chiến sĩ công tác nơi tuyến đầu Biên cương. Chúc cho các đồng chí luôn chân cứng đá mềm, cầm chắc tay súng giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc.

Thượng tọa đã thay mặt đoàn Từ thiện trao tặng tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đoàn đã hỗ trợ 21 chốt phòng dịch, mỗi chốt với phần quà là 6 triệu đồng tiền mặt; trao tặng cho cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng A Nông một giếng nước khoan và loa di động trị giá 77.200.0000 triệu đồng; tặng Trường tiểu học Bhalee 5 bộ máy tính trị giá 42.200.000 triệu đồng; tặng 124 phần quà tại thôn A Tép1, A Tép 2 xã Bhalee gồm Mì và 300 ngàn đồng tiền mặt.

Do tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nên đoàn Từ thiện đã trao quà tại Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Nam do không thể tới các đơn vị trao quà. 

Đại diện cho các đơn vị được nhận quà, Đại tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam đã đón nhận những tình cảm từ chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn Từ thiện.

Thay mặt cho Cán bộ Chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, Đại tá đã phát biểu tri ân tới đoàn từ thiện. Những phần quà và lời thăm hỏi của đoàn ngày hôm nay có ý nghĩa động viên rất lớn về tinh thần với  các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, làm thắt chặt hơn tình quân dân, nghĩa đồng bào và tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

 Buổi chiều cùng ngày, đoàn Từ thiện đã đến Tịnh xá Ngọc Cẩm, TP. Hội An trao quà cho người dân bị khiếm thị, các gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Cũng tại đây, đoàn đã trao tặng cho Trường tiểu học Lê Độ 1 bộ loa di động, tài trợ tiền học và sinh hoạt cho 7 học sinh nghèo vượt khó trong năm học 2020 – 2021.

Tại chùa Kim Sơn thôn Nông Sơn, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đoàn từ thiện đã trao 20 triệu đồng để nhà Chùa sửa chữa khu vực sạt lở do lũ quét và tặng hỗ trợ 41 cá nhân, mỗi phần quà là 200 ngàn đồng.

Ngày 05/12/2020 đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hai hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Bé Phạm Khả Vi, 12 tuổi thôn Bản Ốc, xã Cẩm Hà, TP Hội An. Hiện bé mồ côi Cha mẹ, sống cùng bà ngoại trong căn chòi tạm bợ một hoàn cảnh hết sức đáng thương.

Được sự ủng tại chỗ của chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn, Thượng tọa Trưởng đoàn đã trao cho hai bà cháu bé Khả Vi số tiền là 10 triệu đồng và động viên hai bà cháu cố gắng tu tập để vươn lên trong cuộc sống.

Sau đó, đoàn thăm gia đình cháu  Văn Đức Cường cùng trong xã Cẩm Hà, TP Hội An. Hoàn cảnh hiện nay do Mẹ mất sớm, Cha bị ung thư xương nhưng em luôn phấn đấu trong học tập nên đã đạt được những kết quả cao rất đáng được khích lệ.

ĐĐ. Thích Giác Thống đã thay mặt cho đoàn trao cho gia đình em Cường số tiền được quyên góp trực tiếp là 6 triệu đồng động viên em Cường cố gắng học tập tốt để mai sau trở thành người có ich cho xã hội.

Trong lịch trình của đoàn sẽ đến với huyện Đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi, trao tặng cho 4 gia đình bị ảnh hưởng sập nhà tiền hỗ trợ xây nhà và trao 520 phần quà cho các em học sinh tại huyện đảo Lý Sơn . Mỗi phần quà gồm ba lô, cặp sách, tập và dụng cụ học tập với kinh phí khoảng 350 triệu đồng. Do thời tiết xấu, biển động nên đoàn đã không thể trực tiếp ra Đảo.

Trong chương trình tới thăm các địa điểm trao quà từ thiện đợt này, tại mỗi nơi TT. Giác Hoàng đã có những thời khóa hướng dẫn tu tập cho Phật tử và ban bố Pháp thoại đầy ý nghĩa  tới toàn thể đại chúng

Trong chương trình từ thiện 2 ngày của Ban Từ thiện xã hội Giáo đoàn III tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đoàn đã trao tặng tới Đồng bào vùng Biên giới hải đảo và Chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng các phần quà và tiền mặt với tổng trị giá là 750 triệu đồng. Được sự ủng hộ của chư Tôn đức Tăng Ni các miền Tịnh xá và quý mạnh thường quân các nhà hảo tâm đã phát tâm ủng hộ cho chuyến đi từ thiện này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan