CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ban Từ thiện Xã hội Hệ phái tặng quà cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại Yên Bái và Hà Giang

Ngày 10-12/11/2018, theo sự chỉ dạy của Hòa thượng Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó Giáo đoàn IV Hệ phái Khất Sĩ; TT.  Minh Lộc - Phó Ban Từ thiện Trung ương, Trưởng Ban Từ thiện Hệ phái Khất Sĩ đã hướng dẫn đoàn đến 2 tỉnh Yên Bái và Hà Giang thăm và trao 2000 phần quà cho bà con vùng thiên tai lũ lụt. 

TT.Thích Minh Lộc, Phó Ban Từ thiện T.Ư, Trưởng Ban Từ thiện Hệ phái

Theo tinh thần từ bi của đạo Phật: “Nơi nào chúng sanh cần ta đến, chỗ nào chúng sanh đau khổ ta giúp, miễn việc đó lợi lạc cho nhiều người, không kể gian nan không từ khó nhọc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta cũng có dạy: “Nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách”, cứu giúp và dìu dắt nhau trong cơn hoạn nạn, tương thân tương ái, đây là châm ngôn sống của người Việt Nam chúng ta trong  hàng ngàn năm qua. 

Việt Nam thân yêu được kết tựu thành một đại gia đình Bắc – Trung – Nam, luôn yêu thương, hỗ trợ và giúp nhau trong mọi hoàn cảnh, tấm lòng ấy cao quý và đáng trân trọng, cố gắng phát huy và giữ gìn. Trên nền tảng đạo đức của xã hội, con người sống với nhau là vậy, khi hay tin thiên tai lũ lụt đe dọa đến tính mạng, cuộc sống của mọi người toàn thể người dân Việt Nam trong và ngoài nước ngồi đứng không yên, đau xót trước cảnh gia đình mất mát tan thương, tất cả hướng về với mong muốn giúp đỡ được phần nào trong nỗi đau ấy, bởi máu chảy ruột mềm.

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa đoàn đến rất sớm, trong niềm xúc động trước cảnh thiệt hại do lũ gây ra, bà con chịu biết bao mất mát, không sao tả hết cảnh thương tâm này. TT. Minh Lộc làm việc nhanh với chính quyền 2 tỉnh sau đó đến nơi gởi lời chia sẻ nỗi đau cùng bà con. Bên cạnh đó, Thượng toạ đã trình bày về chuyến từ thiện này, nguồn quỹ có được là vận động từ các miền tịnh xá trực thuộc Hệ phái, từ Tăng Ni và kiều bào Phật tử trong và nước ngoài.

Hôm nay đây, chúng tôi đại diện những người con Phật nói chung và người Khất sĩ nói riêng, thể hiện tấm lòng chia sẻ yêu thương, cùng sự quan tâm của mình bằng những món quà thiết thực, đem đến tận nơi cho đồng bào 2 tỉnh Yên Bái và Hà Giang, trao tận tay cho bà con vùng lũ lụt. Mỗi tỉnh 1000 phần quà, mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, mền, áo gió, khăn, nhu yếu phẩm và bao thơ 300 ngàn đồng, trị giá mỗi phần quà trên 500 ngàn đồng.

Món quà tuy không lớn, không làm cho bà con ấm no lâu dài, nhưng đó là trái tim, là dòng máu, là tâm huyết của cả Ban Từ thiện Hệ phái hướng vọng về miền Bắc thân yêu, mong cho bà con yên tâm, no lòng trong lúc khó khăn mất mát này. Tổng kinh phí của chuyến từ thiện là 1.000.000.000đ ( một tỷ đồng).

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan