CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Báo cáo tịnh tài cúng dường và từ thiện Ấn Độ của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Khất sĩ

BÁO CÁO TỊNH TÀI CÚNG DƯỜNG VÀ TỪ THIỆN ẤN ĐỘ

CỦA BAN TỪ THIỆN XÃ HỘI PHẬT GIÁO KHẤT SĨ

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ấn Độ trở thành nước thứ ba trên thế giới có số người chết do Covid-19, đồng thời đợt bùng phát dịch cũng đi kèm với hàng nghìn ca nhiễm nấm đen (mucormycosis), từ đó người dân nghèo xứ Ấn càng khó khăn hơn trong đời sống sinh hoạt. Nhân trong mùa Đản sanh Đức Từ Phụ Bổn Sư, để có những phần quà san sẻ đến bà con nghèo trong cơn đại dịch, Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật giáo Khất sĩ Việt Nam (PGKSVN) có ngõ lời đến chư Tôn đức Tăng-Ni trụ trì các miền tịnh xá, chư Tôn đức Tăng-Ni là Uỷ viên Ban TTXH, quý Phật tử, các vị mạnh thường quân và nhận được tổng số tiền là: 950.000.000đ (Chín trăm năm mươi triệu đồng chẵn).

Sau đó, Ban TTXH đã chuyển qua Ấn Độ nhờ Đại đức Giác Lâm là Tăng sinh Việt Nam đang du học bên Ấn, ĐĐ. Giác Lâm và tình nguyện viên người Ấn đã đại diện liên hệ đến các làng có đồng bào, gia đình có người thân chết do dịch, các hộ bị nhiễm dịch cũng như các hộ khó khăn trong đời sống do đại dịch Covid-19.

Ngoài  ra, Ban TTXH cũng gởi qua cúng dường chư Tăng người Ấn, Tăng-Ni sinh đang du học tại các chùa, tu viện, tịnh xá, ký túc xá vì dịch bệnh không có tín đồ đến cúng dường.

Tổng số tiền chuyển qua Ấn Độ cúng dường và từ thiện là 800.000.000 đ (Tám trăm triệu đồng chẵn).

Dưới sự chỉ đạo của Hoà thượng Giác Toàn, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, Ban TTXH đã trích quỹ ủng hộ, góp phần với Chính phủ Việt Nam mua vaccine cho người Việt Nam là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng chẵn).

Hiện nay, số tiền quỹ của Ban TTXH PGKS còn lại: 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng chẵn).

Thay mặt, Ban TTXH PGKS thành kính tri ân chư Tôn đức Tăng-Ni trụ trì các tịnh xá, chư Tôn đức Tăng-Ni uỷ viên Ban TTXH PGKS, cảm niệm công đức quý ân nhân Phật tử đã phát tâm ủng hộ để việc phát quà cho đồng bào Ấn Độ bị thiệt hại về tính mạng cũng như vật chất khó khăn trong đời sống do đại dịch Covid-19 được thành tựu.

Kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị thân tâm thường lạc, phước huệ tròn đầy.

Chương trình từ thiện các đợt:

http://www.daophatkhatsi.vn/hoat-dong-he-phai/tu-thien/chuong-trinh-tu-thien-an-do-dot-1.html

http://www.daophatkhatsi.vn/hoat-dong-he-phai/tu-thien/chuong-trinh-tu-thien-an-do-dot-2.html

http://www.daophatkhatsi.vn/hoat-dong-he-phai/tu-thien/chuong-trinh-tu-thien-an-do-dot-3.html

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan