CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tăng hệ phái Khất sĩ từ thiện tại Bình Thuận

Sáng qua, 10-7-2015, TT. Minh Lộc, UV Ban Từ thiện Xã hội T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn, hướng dẫn chư Tăng và Phật tử Ban Từ thiện Xã hội tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và thiền viện Minh Đăng Quang (Hoa Kỳ) đến thăm, tặng 500 phần quà cho đồng bào bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin tại ba huyện: Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và Tuy Phong - thuộc tỉnh Bình Thuận.

su mtruc1

TT. Minh Lộc phát biểu tặng quà tại huyện Hàm Thuận Bắc

Thượng tọa trưởng đoàn phát biểu tại buổi trao qua, cho biết, vừa qua, trên các phương tiện báo đài đưa tin về tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài ở các tỉnh miền Trung như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Hà Tĩnh… đã khiến cuộc sống của những người dân thêm phần khổ nhọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

Mặt khác, đời sống kinh tế của những gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam vốn dĩ khó khăn, giờ lại càng thêm khốn khó hơn nữa. Hưởng ứng “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10-8”, chư Tăng đã vận động Phật tử các nơi đóng góp tịnh tài, tịnh vật để giúp đỡ về vật chất cho người dân vùng hạn hán và động viên tinh thần để xoa dịu phần nào nỗi đau da cam mà các em đã gánh chịu - TT. Minh Lộc chia sẻ.

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì (30 gói), đường, dầu, muối, bột ngọt, bánh, khăn và 200.000 đồng tiền mặt… Tổng kinh phí cho hoạt động này là 250 triệu đồng.

su mtruc2

TT. Minh Thành tặng quà cho nạn nhân da cam tại huyện Bắc Bình

su mtruc3

ĐĐ. Minh Từ tặng quà cho nạn nhân da cam tại huyện Tuy Phong

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan