CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tăng Ni Hệ phái trong và ngoài nước cứu trợ Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình

Đứng trước nỗi khổ của đồng bào do thiên tai bão lũ số 10 càn quét, Ban Từ thiện Xã hội Tịnh xá Trung Tâm cùng với chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái và chư Tôn đức Tăng Ni hải ngoại đã phát động tịnh tài tịnh vật đi cứu trợ cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, với lịch trình như sau:

Sáng 9/11/2017 (21/9 Đinh Dậu) tặng 400 phần quà cho bà con bị thiên tai bão lũ huyện Nông Cống. Chiều 13 giờ đi huyện Thường Xuân trao 200 suất quà cho bà con huyện Thường Xuân và 15 phần tịnh tài (mỗi phần trị giá 5 triệu đồng) cho 15 hộ có gia đình người tử nạn do bão lũ hoặc nhà cửa bị sập. (Thông tin, hình ảnh đã được Đại đức Giác Hoàng trực tiếp tham gia và đăng tin trên trang nhà http://www.daophatkhatsi.vn/hoat-dong-he-phai/tu-thien/he-phai-khat-si-cuu-tro-tai-tinh-thanh-hoa.html)

Tiếp tục chuyến thăm và trao tặng, ủng hộ tinh thần cũng như vật chất cho bà con vùng lũ, sáng ngày 10/11/2017 (22/9 Đinh Dậu) đoàn đã tặng tại tỉnh Ninh Bình gồm: 3 xã thuộc huyện Nho Quan là xã Thuận Hòa (240 phần), xã Lang Phong (250 phần), xã Lạc Vân (250 phần) và xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn (200 phần).

Sáng sớm ngày 11/11/2017 (23/9 Đinh Dậu) tặng 1.000 phần quà tại tỉnh Hòa Bình.

Tham gia chuyến đi có HT. Giác Ngộ - Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái làm Trưởng đoàn cùng với chư Tôn đức: HT. Minh Hồi – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Hải ngoại, trụ trì Như Lai Thiền tự- San Diego, Mỹ Quốc; HT. Giác Pháp - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Minh Hiếu - trụ trì Thiền viện Minh Quang, Úc Châu; TT. Minh Lộc - Ủy viên Từ thiện Trung ương GHPGVN cùng với chư Tôn đức Tăng Ni: TT. Giác Thông, ĐĐ. Minh Nhãn, ĐĐ. Minh Trúc, NT. Đền Liên, NS. Hạnh Liên, NS. Chánh Liên, NS. Tùng Liên,....và một số Phật tử.

Mỗi phần quà trị giá khoảng hơn 500 ngàn gồm: Mỗi phần: Một thùng mì, một bao thư 400 ngàn đồng. Gạo được Ban cứu trợ gởi tàu hỏa chở ra, nhưng vì do cơn bão số 12 nên bị ách tắt tại Phan Rang. Sau này gạo đến sẽ gởi đến các chùa và nhờ các chùa phát cho dân nghèo sau.

Do thời tiết mưa lũ nên những đoạn đường đến điểm phát gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng tất cả mọi người đều hoan hỷ vì tận tay trao những món quà thân thương, thể hiện được tình cảm chia sẻ nỗi khó khăn của đồng bào và đó cũng là cơ hội các vị đi thăm quê hương đất nước Việt Nam.

Sau đây là một số hình tiêu biểu đoàn cứu trợ:

Tại Ninh Bình

Tại Hòa Bình

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan