CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chư Tăng Ni Khất sĩ cứu trợ Quảng Nam, Huế

Sáng ngày 16/11 (nhằm 28/9/Đinh Dậu) nhằm giúp phần nào cho đồng bào khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 và lũ lụt vừa qua, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái trong và ngoài nước đã đến thăm và trao tặng 2000 phần quà cho bà con tại 2 tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Dẫn đoàn có HT. Minh Hồi – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Hải ngoại, trụ trì Như Lai Thiền tự- San Diego, Mỹ Quốc; HT. Giác Pháp - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Minh Hiếu - trụ trì Thiền viện Minh Quang, Úc Châu; TT. Minh Lộc - Ủy viên Từ thiện Trung ương GHPGVN cùng với chư Tôn đức Tăng Ni: TT. Giác Thông, ĐĐ. Minh Nhãn, ĐĐ. Minh Trúc, NT. Đền Liên, NS. Hạnh Liên, NS. Chánh Liên, NS. Tùng Liên,....và một số Phật tử.

Ngày đầu tiên đoàn đã đến thăm bà con và trao quà đến đồng bào tại 3 huyện của tỉnh Quảng Nam là Duy Xuyên (400 phần), Điện Bàn (300 phần), và Đại Lộc (300 phần).

Tiếp tục chuyến thăm, sáng hôm sau 17/11 (nhằm 29/9/Đinh Dậu) chư Tôn đức đã trao 1000 phần quà tại các xã, huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế như : Thủy Tân TX.Hương Thủy (200 phần), xã Phú Dương và Phú Mậu huyện Phú Vang (300 phần), xã Phú Thanh (200 phần), xã Hương Phong và Hương Vinh thuộc huyện Hương Trà (300 phần).

Mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo, áo gió và bao thư (300 ngàn).

Mưa bão, lũ lụt khiến cho giao thông trở ngại, khó khăn nhưng tấm lòng đồng cảm với nỗi đau thương mất mát mà người dân vùng bão lũ đã và đang phải gánh chịu nên chư Tôn đức, Phật tử luôn hoan hỷ với những việc làm thiện sự của mình và được trao những phần quà đến tận tay bà con.

Được biết, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái sẽ tiếp tục có chuyến thăm và tặng quà đợt thứ 5 cho 3 tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi (ngày đi sẽ thông báo cụ thể sau).

Dưới đây là một số hình ảnh từ facebook của TT.Minh Lộc:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan