CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình "Cùng em đến trường" tại xã Sơ-Ró huyện Kongchro - Gia Lai

 

Sáng hôm nay ngày 18-08-2014, nhóm tình nguyện viên CLB Tấm Lòng Vàng tại thị xã An Khê tỉnh Gia Lai cùng phối hợp anh Nguyễn Khắc Thiện - Trưởng ban Thông tin Văn hóa thị xã An Khê, đã vượt hơn 80 km mang những phần quà nho nhỏ được sự ủng hộ từ hai nhóm Từ Thiện (Đôi cánh tình nguyện & Kho sách tình thương, là những nhóm từ thiện kết nối nhau trên facebook) đã cùng chung tay quyên góp 80 suất quà cho học sinh cấp 2 (mỗi suất 1 bộ sách giáo khoa + 10 cuốn vở + 1 bộ đồng phục), học sinh cấp một (mỗi em 1 bộ đồng phục + sách giáo khoa và 5 quyển tập cùng bút, màu, gôm, tẩy, bánh kẹo v.v…)

Xã Sơ-ró là một xã vùng sâu thuộc huyện Kongchro tỉnh Gia Lai, người dân đa phần là dân tộc thiểu số, thỉnh thoảng có vài hộ người kinh vào định cư mua bán. Đời sống sinh hoạt thấp nên đến ngày khai trường các em đến lớp chỉ có khoàng 20% là có đồng phục sách vở đầy đủ. Với tâm nguyện chia sẻ yêu thương cùng em đến trường, chúng tôi đã làm nhịp cầu mang những món quà nhỏ nhoi, mong góp một phần làm cho các em có cơ hội đến trường trong màu trắng tinh khôi và có đầy đủ sách vở dụng cụ tạo điều kiện học tập tốt hơn.

Qua trao đổi cùng giáo viên sở tại, các thầy cô vô cùng hân hoan và thay mặt cho các em gởi lời cảm ơn sâu sắc đếm những nhóm tình nguyện đã mang tình thương đến bà con dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Song, bên cạnh với một xã nghèo, số lượng học sinh cấp 2 là 120 em, cấp một 3 làng là 383 em thì số quà nhỏ nhoi này chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ cho các em học sinh, nên chính quyền và thầy cô sở tại mong ước có nhiều mạnh thường quân quan tâm ủng hộ thêm, dù là sách cũ hay đồng phục cũ cũng là niềm hạnh phúc với học sinh một xã nghèo như xã Sơ-ró.

Hỏi một em học sinh (em thấy cần gì nhất?). Em trả lời: con muốn mùa lạnh có một chiếc áo ấm. Ôi! một ước muốn nhỏ nhoi.

Trên chặng đường trở về tôi luôn trăn trở làm thế nào mùa Đông năm nay có được 200 chiếc áo ấm để các em sưởi ấm tấm thân giữa cái lạnh của núi rừng Tây Nguyên.

Muốn thực hiện điều này cần sự chung tay của mọi người lắm thay!

IMG 7262

IMG 7277

IMG 7288

IMG 7305

IMG 7309

IMG 7313

IMG 7330

IMG 7368

IMG 1482

IMG 1522

IMG 1530

IMG 1484

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan