CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình "Cùng em đến trường"

Sáng ngày 28/8/2016 dưới sự chứng kiến của các cấp chính quyền địa phương, đội ngũ GV trường Tiểu học Trần Phú xã Cho-Glong, ĐĐ. Giác Thống hướng dẫn CLB Tấm Lòng Vàng - An Khê, cơ sở thiện nguyện Từ Tâm - Gia Lai và nhóm Phật tử Khánh Hòa tổ chức thành công chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG.

dentruong 10

dentruong 14

dentruong 12

Với sự đóng góp của các Mạnh thường quân trên khắp mọi miền trong và ngoài nước, chương trình trao 500 suất quà cho trẻ em nghèo xã Chư Glong huyện Kong-chro tỉnh Gia Lai. Tổng kinh phí cho chương trình hơn 132.000.000đ. Đồng thời, chương trình tặng 58 suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi và trẻ em khuyết tật của trường Tiểu học Trần Phú xã Chơ Glong; 20 suất quà cho 20 hộ neo đơn, tật nguyền khó khăn nhất; quần áo đã qua sử dụng cho 500 bà con trong làng; 500 cuốn tập + 100 bộ đồ đồng phục cho học sinh trường cấp II Nguyễn Du; 100 bộ đồ mới cho học sinh lớp Mầm trường Mầm non Cho-Glong.

dentruong 20

Đây là ngày hội từ thiện với sự có mặt của gần 80 thành viên từ Khánh Hòa, Pleiku, An Khê, hội tụ về. Chương trình được diễn ra khá ấn tượng với đêm lửa trại; những tiết mục cồng chiêng bên những ghè rượu đặc trưng của người Tây Nguyên; những chia sẻ về công tác thiện nguyện của các nhóm, các CLB; những món ăn dân dã của người đồng bào là khoai mì, bắp nướng; và thực tập thiền tọa để lấy lại năng lượng do Đại đức Giác Thống hướng dẫn.

dentruong 1

dentruong 3

Sáng tinh mơ, những bước chân nhẹ nhàng thiền hành từ nhà Rông cộng đồng cách trường 1km và bóng huỳnh y giải thoát lần đầu xuất hiện tại huyện Kong-chro đã làm người dân nơi đây rất đỗi ngạc nhiên và ngưỡng mộ.

dentruong 5

dentruong 8

Các nhóm và CLB giao lưu với nhau chưa đầy 24 tiếng nhưng biết bao nhiêu kỷ niệm sâu sắc và đáng nhớ, để lại trong lòng người tham gia những kỷ niệm khó quên, đặc biệt là tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các nhóm thiện nguyện trên khắp các tỉnh thành. Mặc dù số lượng quà rất nhiều, thời tiết không được đẹp (có mưa bất ngờ) nhưng các TNV đã không ngại ngùng đứng ngoài mưa để bảo vệ những phần quà tránh bị ướt. Nhìn các em học sinh không dép mang, ăn mặc luộm thuộm đến nhận quà mà thương vô cùng. Những gương mặt ngơ ngác và vui mừng của các cháu đã làm ấm lòng biết bao nhiêu người tham gia. Điều mà chúng tôi ấn tượng hơn nữa là đội ngũ giáo viên ở đây rất nhiệt tình, lo cho chúng tôi từng bữa ăn, từng cây củi để đốt lửa, hướng dẫn chúng tôi từng cách nướng bắp, nướng mì theo kiểu của người đồng bào, thức cùng đoàn đến khuya để giao lưu trò chuyện, hỗ trợ đoàn từ thiện trong quá trình trao quà hết khả năng có thể, có thầy cô như 1 TNV mang xách từng món quà của học sinh đến nơi phụ huynh chờ đợi, không ngừng cảm ơn đoàn đã quan tâm giúp đỡ đến các cháu khó khăn nơi vùng sâu vùng xa, một ấn tượng khó quên về hình ảnh của những cô giáo đưa con chữ về làng.

dentruong 9

Thay mặt Ban Tổ chức chương trình CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG, xin chân thành cảm ơn các MTQ, các TNV đã hết mình chung tay vì các em, vì một thế hệ mai sau tốt đẹp. Kính chúc quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, nhiều may mắn. Hy vọng mọi người sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình nâng bước học sinh trên đường đi tìm con chữ.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan