CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình “Hơi Ấm Mùa Đông” đến với ngôi làng nhiều “Không”

Sáng ngày 29/12/2019, Hoà Thượng Giác Trí - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn (Bình Định) cùng đoàn đã đến xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã phát 300 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi làng nằm ẩn khuất bị bao bọc bởi núi, rừng, nước của Hồ Núi Một rộng lớn. Không có đường giao thông vào làng, địa hình, phương tiện đi lại khó khăn. Ngôi làng Canh Tiến, xã Canh Liên, huyện Vân Canh hàng trăm năm vẫn tồn tại nhiều không: không đường, không điện, không trạm, không sóng điện thoại và thiếu nước sinh hoạt cho tới bây giờ vẫn thế. 

Để mang lại sự ấm áp trong mùa đông và chuẩn bị đón tết cổ truyền xuân Canh Tý. Hoà Thượng đã vận động một số Phật tử và các nhà hảo tâm đóng góp tịnh tài, tịnh vật đến với bà con đồng bào nơi đây.
Chương trình “HƠI ẤM MÙA ĐÔNG” được thành tựu là nhờ những tấm lòng đồng cảm và chung tay tài trợ của phật tử Diệu Phượng  (HN), Vinh Hạnh Gruop, Công ty B&H, nhóm từ thiện Minh Tuệ, Phật tử Điều (An Phú Thịnh) Và các nhóm thiện nguyện: Hoa Tâm - Tâm Hoa- Sen Trắng và một số  Phật tử Tp Quy Nhơn cùng chung Tay ủng hộ.
Mỗi phần quà gồm có: gạo (10kg), mì gói (1 thùng), mền nĩ, áo quần, nước tương, đường, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo. Mỗi phần quà trị giá 325 ngàn đồng. 

Trước khi trao những phần quà, Hoà thượng trưởng đoàn nhấn mạnh: Phần quà tuy không đáng giá nhiều, nhưng đây là sự gói gém của các nhà hảo tâm, Phật tử và mong rằng bà con đồng bào đón nhận trong sự vui vẻ, sống đoàn kết yêu thương, giúp đỡ đùm bọc trong tình làng nghĩa xóm, nhân dịp cuối năm chúc các vị lãnh đạo chính quyền và các hội đoàn sở tại, cùng đồng bào xã Canh Liên một mùa đông ấm áp tình người  và cầu chúc sang năm Canh Tý vạn sự cát tường như ý.

Mỗi người nhận một phần quà trong niềm vui vẻ có chút lẫn cảm động bởi sự từ bi, nhiệt tình của Hoà thượng trưởng đoàn và các Phật tử, các nhà hảo tâm.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan