CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chuyến từ thiện vùng núi Ninh Tân - Khánh Hòa

Sau chương trình cứu trợ đồng bào lũ lụt với sự hợp sức của 19 nhóm từ thiện trong và ngoài nước.

Sáng ngày 30/9/ Bính Thân, dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Minh Phước - Tiền Giang, sư Giác Thống - Vạn Giã cùng các nhóm từ thiện đại diện như Từ thiện Phước Hạnh, CLB Tấm Lòng Vàng,… và hơn 20 tình nguyện viên các nhóm, tiếp tục mang yêu thương chia sẻ cùng đồng bào vùng núi Ninh Tân tỉnh Khánh Hòa và đặc biệt có sự đồng hành của nữ diễn viên Việt Trinh vừa đẹp người lại đẹp cả tâm hồn.

Dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, đoàn đã hỗ trợ 160 phần quà cho người nghèo, 35 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 2 trường cấp 1 và cấp 2 cùng 360 phần quà cho trẻ em người dân tộc Raclay của xã Ninh Tân huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một vùng xã miền núi mới thành lập đa phần bà con dân tộc Raclay sống khó khăn bằng nghề nông, làm rừng.

Được biết người dân nơi đây mỗi lần sinh hoạt Phật giáo phải về TX. Ngọc Vạn cách xa 60 km, nên một người Phật tử được sự chỉ dạy của mẹ, xin hiến một miếng đất nơi núi rừng Ninh Tân cho sư Giác Thống là một Tăng sinh tại Ấn Độ mới về nước, mong nơi này sẽ hiện diện một ngôi đạo tràng nhỏ bé, có nơi cho bà con về sinh hoạt tu học để thỏa lòng mong đợi.

Sau khi tiếp nhận vùng đất, Sư nhận thấy bà con vô cùng khó khăn nên sau chuyến kết nối 19 nhóm trên cả trong và ngoài nước ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đã kêu gọi các nhóm cùng về chia sẻ yêu thương với đồng bào nơi đây.

Cũng trong dịp này, thầy Thích Minh Phước và đại diện các nhóm từ thiện cùng nữ đạo diễn Việt Trinh và bà con Phật tử đã chung tay trồng cây bồ đề có nguồn gốc từ Srilanca do sư Giác Thống vừa mang về nơi vùng đất mới với núi rừng bạt ngàn tĩnh lặng.

Cùng chung tâm nguyện một ngày không xa nơi núi rừng Ninh Tân sẽ hiện diện một ngôi Phạm vũ cho bà con sớm về tu học, cội bồ đề sớm xanh tươi gieo mầm trí tuệ, xua tan màn vô minh đêm tối.

Để thực hiện được tâm nguyện này rất mong sự hướng dẫn giúp đỡ của những người thầy đi trước, những bậc tòng lâm thạch trụ lãnh đạo Phật giáo của tỉnh Khánh Hòa.

Sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền địa phương, và sự nỗ lực tự thân của người tu sĩ trẻ với tâm nguyện dấn thân và sự hộ trì Tam bảo của bà con Phật tử; sự chung tay giúp đỡ của các nhóm từ thiện trợ duyên thêm cho chính quyền địa phương, cùng chung tay gánh vác sự ổn định kinh tế phát triển của xã Ninh Tân.

Chia tay nhau trong cơn mưa chiều của núi rừng Ninh Tân, các nhóm ra về quyến luyến hẹn gặp lại nhau trong những chương trình tiếp theo,và hẹn một ngày không xa lại quay về hỗ trợ cho bà con nơi đây.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận từ chương trình:

VietTrinh 1

VietTrinh 2

VietTrinh 3

VietTrinh 4

VietTrinh 5

VietTrinh 6

VietTrinh 7

VietTrinh 8

VietTrinh 9

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan