CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Đại dịch với những món quà yêu thương từ phương xa

Thưa đại chúng,

Những ngày qua, rất nhiều nơi trong Sài Gòn, thành  phố hoa lệ, đầu tàu về kinh tế trong cả nước, nhận những món quà yêu thương từ các vùng miền của tổ quốc. Chúng tôi, không phải là những người chuyên làm từ thiện, nhưng những thông tin mà chúng tôi đọc được đó đây trên facebook hoặc trong vài nhóm zalo cũng đủ để làm cho chúng tôi ấm lòng trước những nghĩa tình cao đẹp của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đồng bào trong cả nước đồng thực hiện.

Gần đây nhất, là những hình ảnh về tịnh tài, tịnh vật mà bà con Phật tử từ Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Đăk Nông, Gia Lai, Đà Lạt… gởi vào. Một hủ đậu phụng rang mà chúng tôi được nhận, một ít rau củ từ các nơi gởi về tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh), làm chúng tôi xao xuyến cõi lòng. Tình người thật bao la, tình đạo thật cao cả… Tất cả những hình ảnh ấy đã làm cho chúng tôi sống thật sâu sắc trong niệm biết ơn mà đức Thế Tôn đã từng dạy trong nhiều bài kinh khác nhau.

Xin trân trọng cảm niệm tất cả nghĩa tình của bà con Phật tử bốn phương. Cũng tại nơi đây, chúng tôi xin bày tỏ niềm hoan hỷ của Phật tử Thanh Hóa, nơi mà tôi có dịp hành đạo trong thời gian vừa qua. Tại huyện Nông Cống, nơi Tịnh xá Linh Sơn đang trong quá trình dựng lập và chư Tăng đang hành đạo, có những Phật tử góp 5kg gạo, vài gói bún,… vài trăm nghìn, hoặc vài triệu đồng. Nhìn những hình ảnh mà chư Tăng tại trú xứ chụp cho chúng tôi xem, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng và xúc động. Vì chúng tôi biết rất rõ, nhiều gia đình nghèo lắm, sống chơn chất, mỗi năm 2-3 vụ lúa, cái ăn cái mặc đủ tạm qua ngày, ấy thế mà tình cảm đối với quê hương, với dân tộc của những Phật tử cao đẹp làm sao!

Tại khu vực Tịnh xá Ngọc Túc, huyện Đăk Pơ thuộc tỉnh Gia Lai, nơi đây gắn liền với tuổi thơ tôi cũng vậy. Tôi biết rõ lắm, một vùng đất khô cằn, có khi hai ba năm liền mất vụ mùa, trắng tay, thế mà bà con, Phật tử cũng theo tiếng gọi của Ni trưởng trụ trì góp cái bầu, quả bí, củ khoai… với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai để rồi chuyển vào thành phố hoa lệ này những chuyến xe đầy ắp rau, củ, quả…

Đêm 22/7/2021, chư Tăng Tịnh xá Trung Tâm nhận được chuyến hàng xe 6-7 tấn rau, củ, quả từ Đà Lạt do Ni sư Hiền Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Tín vận động bà con Phật tử và thêm ngân quỹ tịnh xá cùng thực hiện. Chuyện vãn với bác tài, mới biết ra, bác ấy cũng chở từ thiện cho tịnh xá. Đổ đèo xuống thành phố rất sớm, nhưng vì chờ sau 10 giờ mới được vào, rồi sau 11g bắt đầu trở về lại Đà Lạt. Một mình đi trong đêm với giấc ngủ không đủ giấc… Tôi thương cảm cho sự hy sinh và cống hiến của tất cả đồng bào dành cho chúng tôi, những người đang sống trong tâm điểm của cơn đại dịch.

 

Nhìn những hình ảnh khác từ chùa Giác Ngộ (Q. 10), chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh), chùa Vĩnh Nghiêm (Q. 3)… nơi mà chư Tôn đức Tăng Ni mà chúng tôi đủ duyên gắn bó và hành đạo trong nhiều năm qua, khiến lòng tôi cảm giác sinh khởi tinh thần Bồ-tát đạo dấn thân trong sự nghiệp cứu khổ độ sanh… Hình ảnh các Tăng Ni, Phật tử và các tôn giáo bạn tình nguyện dấn thân vào các bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 mãi là hình ảnh đẹp “Bồ-tát đi vào cuộc đời”!

Cầu mong đại dịch sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường và đất nước an bình, phát triển!

Hình ảnh TX. Ngọc Hội gởi rau củ quả vào TX. TrungTâm được TT. Minh Lộc phân bổ và cúng dường đến các Hạ trường

Phật tử Thanh Hóa gởi vào TX. Trung Tâm (Q. Bình Thạnh), TX. Ngọc Chánh (Q. Bình Thạnh) những hủ đậu phụng rang, rau củ từ các nơi gởi vào TP. HCM

Chư Ni TX. Ngọc Chơn (Q.Bình Thạnh) chia rau củ quả gởi đến bà con xung quanh 

Chương trình "Bánh tráng nghĩa tình" do ĐĐ. Giác Thống và SC. Liên Giác thực hiện được gia đình ĐĐ. Giác Lâm phát tâm làm gởi vào các khu cách ly

Chư Ni TX. Ngọc Chánh kêu gọi quý Phật tử tùy hỷ phát tâm, ủng hộ tịnh tài, vật thực củ, quả, trái gởi vào TP.HCM

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan