CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Chương trình "Mùa Xuân yêu thương"

Sáng ngày 27 - 28 tháng Giêng năm Ất Mùi (nhằm ngày 17 - 18/3/2015), trên tinh thần chia sẻ yêu thương mang niềm vui đến bà con nghèo khó khăn và trẻ em cơ nhỡ vùng Tây nguyên, chương trình “Mùa Xuân yêu thương” - An Khê - Gia Lai dưới sự phối hợp của hai Câu lạc bộ: Tấm Lòng Vàng và Hội Thiện Nguyện Hiếu Sinh.

Được sự tài trợ từ hải ngoại: Sư Thích Minh Huệ - 1509 park treet,syracuse.Ny .13208 và Sư Thích Minh Phước - 5025 N.Regal ST Spo kame WA 992/7 (Tịnh xá Minh Đăng Quang – Hoa Kỳ) cùng với sự ủng hộ tịnh tài từ Phật tử Minh Tâm và một số mạnh thường quân, CLB Tấm Lòng Vàng - TP. Hồ Chí Minh do Sư cô Liên Yến và hơn 30 thành viên CLB đã không ngại thời tiết khắc nghiệt và núi rừng xa xôi đã cùng nhau mang hơn 200 phần quà và tịnh tài đến chia sẻ một phần nào khó khăn cùng bà con nghèo xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Buổi phát quà được đón tiếp ông Hồ Xuân Khải cán bộ Tôn giáo xã Song An, ông Đỗ Hoàng Trường Cán bộ Công an thị xã An khê và đông đảo bà con Phật tử cùng về tham dự. Ngoài 200 phần quà trên, chư Tăng Ni đã đến từng nhà trao tận tay 10 hộ khó khăn bệnh tật nhất xã với những lời an ủi mang đậm tính Từ bi như dòng suối lành tưới mát phần nào niềm đau nỗi khổ mà họ phải gánh chịu trong cuộc đời này.

Có đến tận nơi mới cảm nhận nỗi khổ của từng mảnh đời. Có cô bệnh tật lâu ngày nhưng vì quá nghèo, ngay cả ngôi nhà còn chưa ổn định thì lấy đâu ra tiền mà chữa bệnh. Rồi những cụ tuổi già bóng xế lại cô đơn một mình trong căn nhà tranh dột nát không người chăm sóc. Đau lòng hơn khi chứng kiến hình ảnh cụ bà 87 tuổi cùng hai người con và đứa cháu đều bị bệnh tâm thần….

Ôi! Cuộc sống thật nhiều bất hạnh.

Nghỉ lại một đêm tại Tịnh xá Ngọc An do Ni sư Chuyên Liên trụ trì, 5 giờ sáng hôm sau đoàn lại ngược lên TP. Pleiku thăm và tặng quà cho mái ấm tình thương ở chùa Bửu Châu. Nhìn các em thơ nô đùa vui vẻ, ôm thật chặt mỗi khi có ai bồng ẵm, mới cảm nhận thân phận trẻ mồ côi rất cần những vòng tay ôm ấp chở che.

Cho các em chơi vài trò chơi, chia vài viên kẹo, ôm các em thật chặt vào lòng, tặng hơn 50 suất quà và một ít tịnh tài để hổ trợ cho Sư cô trú trì chăm lo đời sống cho các con. Đoàn lại vội vàng chia tay phố núi, trong những cái ôm thật chặt những em thơ chưa tròn 3 tháng tuổi, hay bà con Phật tử ở lại như một nhắn gởi hãy chăm sóc các con tận tình, hãy dành cho các con những tình thương mà từ khi lọt lòng đã thiệt thòi chưa hề nhận được.

Xe lại lăn bánh trong đêm trở về lại TP. Hồ Chí Minh để kịp ghé Đăk Nông thăm một bé bị bệnh u não.

Chia tay phổ núi với những cung bậc xúc cảm khi trên lộ trình được giới thiệu về loài hoa Dã Quì, về con người và cuộc sống của người dân Tây Nguyên với tiếng cồng chiêng bên ché rượu cần, với những đặc trưng của bà con dân tộc nơi đây vẫn còn giữ văn hóa Mẫu hệ, hay lễ hội đâm trâu, rồi những mảnh đời khó khăn của hơn 30 làng bệnh phong trong tỉnh.

Nhiều lắm những điều muốn biết, nhiều điều muốn chia sẻ, nhiều thật nhiều tấm lòng muốn san bớt gáng nặng cuộc đời cho bà con nghèo nơi đây. Mong một ngày không xa phố núi lại được đón những bàn tay nhân ái.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận từ chuyến thiện nguyện.

00

01

02

04

08

09

12

17

27

29

46

47

49

50

52

56

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan