CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Trung chia sẻ yêu thương nhân mùa Phật đản

Nhằm chia sẻ yêu thương đến bà con con vùng sâu, vùng xa trong mùa Phật đản, sáng ngày 13/4/Canh Tý, Ni trưởng Hiệp Liên - Trưởng ban Quản sự Ni chúng GĐ. III cùng chư Ni và Phật tử Tịnh xá Ngọc Trung đã lặn lội vào tận bản làng trao tặng 150 phần quà cho bà con 2 làng Hunh-Đak và K’HTo thuộc huyện Kong chro, tỉnh Gia lai, mỗi phần quà gồm 10kg gạo,1 thùng mì và bộ quần áo mới, cũng như thăm và trao quà cho các em nhỏ học lớp mẫu giáo của làng.

Mùa này Gia Lai nắng hạn, lại thêm dịch bệnh kéo dài, bà con vô cùng khó khăn, có điểm làng không có nước uống. Trẻ em mới bắt đầu đi học lại, các bé chưa có khẩu trang để đeo, tuy ở vùng sâu vùng xa, nhưng được cô giáo dạy bảo, các bé rất lễ phép.

Các cụ già có người chưa rành tiếng kinh, nhưng đều rất vui, vì được no cái bụng.

Ni trưởng có lời chúc lành đến bà con dân làng, cầu mong bà con cùng nhau đoàn kết, biết thương yêu, khuyên bà con nên hái lượm, tránh săn bắt thú rừng, cũng như phá rừng làm rẫy, ảnh hưởng đến khí hậu, làm cho nguồn nước cạn kiệt.

Được biết tiếp theo chiều ngày Rằm tháng Tư, Ni trưởng sẻ trao 100 phần quà cho bà con làng H’Way thuộc xã Hà Tam, huyện Đakpơ.

Ni trưởng bộc bạch: Năm nay vì dịch bệnh, đạo tràng TX. Ngọc Trung không tổ chức lễ  lớn như mọi năm, nhưng chư Ni và Phật tử đã cùng nhau trang hoàng vườn Lâm Tỳ Ni, trang trí cờ hoa trang nghiêm để mọi người đến chiêm bái, lễ Phật.

Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo thị xã An Khê cũng như Công an và các ban ngành đã đến chúc mừng và trao những phần quà đến Ni trưởng nhân mùa Đản sanh.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận  được:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan