CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: Từ thiện vùng đồng bào khó khăn

 

Sáng ngày 26 – 10 – 2014, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” “chung tay vì cộng đồng” “chia sẻ yêu thương” đến bà con vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hai nhóm từ thiện Từ Tâm và từ thiện SOS gồm hơn 30 thiện nguyện viên là Phật tử, huynh trưởng, đoàn sinh, công nhân, giáo viên, doanh nghiệp trẻ… vượt hơn 80 km đường rừng lầy lội, cùng nhau chung sức chung lòng mang những phần quà nhỏ nhoi từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đến tận tay 395 hộ đồng bào vùng sâu xã Hà Đông - huyện Đăk Đoa - tỉnh Gia Lai. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo + 1 thùng mì tôm + nước mắm + muối + cá khô và quần áo cũ với tổng số chi phí là 90 triệu đồng.

Được biết, xã Hà Đông nằm cách thị xã Pleiku 80km, tiếp giáp ranh giới tỉnh Kon Tum, đường xá đi lại khó khăn nhất là vào mùa mưa. Là một xã nghèo, đa phần là bà con dân tộc Ba-na, quanh năm chỉ sống bằng nghề săn bắn và làm nương rẫy, ít tiếp cận khoa học nên cuộc sống vô cùng khó khăn nhất là khi đến mùa giáp hạt. Đời sống của họ luôn cận kề với cái đói, quần áo thì không có mặc, trẻ em luôn co ro giữa cái rét cắt da thịt của núi rừng Tây Nguyên.

Thể theo tinh thần Từ bi của Phật, các bạn gia đình Phật tử đã khoác trên mình chiếc áo lam với hai chữ Từ Tâm thay cho chiếc áo lam khi sinh hoạt trong GĐPT; những bạn trẻ năng động là công nhân viên chức, là doanh nghiệp trẻ thì khoác chiếc áo trắng từ thiện SOS hay những màu áo của những nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Tuy khác nhau về màu sắc hay tên nhóm nhưng các bạn đã chung sức chung lòng vượt qua khó khăn dù phải vật lộn với 80km đường rừng lầy lội, phải bốc hàng trung chuyển đến 2 lần vì xe hàng bị ngập lầy, với tinh thần dõng mãnh tinh tấn đã được trui rèn qua các lần huấn luyện trại GĐPT. Còn anh chị em doanh nghiệp, dù trẻ trung hay đã vào độ trung niên vẫn hát vang câu “đâu cần chúng tôi có, đâu khó chúng tôi”.

Ông Y-djit (bí thư xã) đã thay mặt cho các cấp chính quyền địa phương, thay mặt bà con dân làng, gởi lời cảm ơn sâu sắc và tặng món quà tinh thần đến nhóm thiện nguyện với lời nhắn gởi: “Mong sao các hội nhóm thiện nguyện trên mọi miền đất nước hãy đến với xã Hà Đông chúng tôi, hãy cùng mang yêu thương đến với bà con nơi đây, dù biết rằng để đến với chúng tôi các bạn vô cùng vất vả”.

Chia tay bà con dân làng, chúng tôi rời Hà Đông lúc chiều tối trong cơn mưa rừng xối xả, nhưng trong lòng nghe ấm áp vô cùng khi nhớ lại nụ cười hồn nhiên của cụ già sún răng hay em bé ngây thơ đang ngủ say trên vai mẹ.

Tạm biệt các em, tạm biệt bản làng, chúng tôi sẽ quay lại trong một ngày không xa, nhưng để làm được điều đó thì cần lắm những tấm lòng. Mong lắm thay!

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày:

IMG 0359-GiaLai-tuthien2

IMG 0463-GiaLai-tuthien3

IMG 0459-GiaLai-tuthien4

IMG 5857-GiaLai-tuthien5

IMG 0500-Gialai-tuthien6IMG 5862-GiaLai-tuthien7

IMG 0589-GiaLai-tuthien1

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan