CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn I tặng quà cho đồng bào tại Đơn Dương, Lâm Đồng

Phật giáo luôn hướng đến mục đích chung là đem đến niềm an vui và hạnh phúc cho chúng sanh hữu tình. Từ việc ban tặng vật chất để được ấm no cho đến thuyết pháp, giảng kinh, hướng dẫn mọi người tu tập để tinh thần được an lạc, như bài kinh “Cho gì?” trong Tương Ưng Bộ kinh, đức Thế Tôn đã dạy:

“Cho ăn là cho lực,
Cho mặc là cho sắc,
Cho xe là cho lạc,
Cho đèn là cho mắt.
Ai cho chỗ trú xứ,
Vị ấy cho tất cả,
Ai giảng dạy Chánh pháp,
Vị ấy cho bất tử.”

Dựa trên tinh thần từ bi và trí huệ ấy, chư Tăng Ni Giáo đoàn I đã tổ chức chuyến từ thiện động viên bà con nghèo tại huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng sau lễ tưởng niệm 62 năm đức Tổ sư vắng bóng, với tổng trị giá tịnh tài, phẩm vật khoảng 1.500.000.000 vnđ (Một tỷ năm trăm triệu).

Ngày 11/02/ năm Bính Thân (nhằm ngày 19/03/2016), Hòa thượng Giác Dũng - Trưởng ban Từ thiện của giáo đoàn đã hướng dẫn đoàn, và chư Tôn đức Tăng Ni cùng hàng trăm Phật tử tại các Tịnh xá: Tịnh xá An Lạc, Tịnh xá Ngọc Giang, Tịnh xá Ngọc Trung, Tịnh xá Bình Phước, Tịnh xá Ngọc Liên (Bạc Liêu), Tịnh xá Ngọc Thành, Tịnh xá Ngọc Huệ, Tịnh xá Ngọc Tường, Tịnh xá Ngọc Chánh, Tịnh xá Ngọc Quang,… và một số Tịnh xá khác trong và ngoài giáo đoàn.

Trong buổi phát quà, có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni trong giáo đoàn; Ni sư Hiền Liên - Phó ban Từ thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Tín TP. Đà Lạt; và đại diện cho chính quyền như Ông Triều Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đơn Dương; Ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã ĐRăng.

Khai mạc cho buổi phát quà, Thượng tọa Giác Nguyên đã thay lời cho chư Tôn đức có đôi lời chia sẻ đến bà con nghèo tại địa phương và tri ân đến Phật giáo địa phương, chính quyền sở tại và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử các nơi đã hỗ trợ cho đoàn phát quà được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, như ý. Và Thượng tọa đã cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Cuối cùng Hòa thượng Giác Dũng - Trưởng ban Từ thiện đã trao bằng khen tặng đến các phái đoàn và chính quyền sở tại.

a1

a2

a3

a4

a5

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan