CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gởi Sài Gòn thương

An Khê ơi, nói nghe nè!

Sài Gòn đang bịnh và nay lại giãn cách theo Chỉ thị 16, thương bà con bán vé số, lái xe ôm chạy gạo hàng ngày.

Sài Gòn bịnh nặng, các tỉnh cũng bi thương.

Hàng nghìn mảnh đời khó khăn, phía sau những dãy dây giăng phong tỏa.

Hiện Sài Gòn có gần 600 điểm phong tỏa, cách ly. Đa phần người dân trong các khu cách ly đều có hoàn cảnh khó khăn. Họ là dân lao động với nghề chạy xe ôm, bán vé số, bán hàng rong, hoặc làm công nhân với đồng lương ít ỏi, đến từ khắp các tỉnh nghèo về nhập cư trong các khu trọ nhỏ. Những người quanh năm suốt tháng tay làm hàm nhai, làm ngày nào ăn hết ngày đó giờ đang bị phong tỏa không thể ra khỏi nhà để mưu sinh. Phía sau những dãy băng trắng đỏ kia, hàng nghìn con người đang phải sống trong sự chật vật và lo lắng khi số ca nhiễm trong khu vực mình chưa có dấu hiệu giảm, tiền dành dụm không có, mất việc sau những ngày cách ly, thực phẩm phần lớn chờ chính quyền và bà con địa phương, hoặc các đoàn từ thiện giúp đỡ. Có lúc cao điểm, nước sạch cũng không đủ uống. Cuộc sống bình thường đã phải chạy ăn từng bữa, trả góp từng ngày, họ làm sao cầm cự nổi qua hết thời gian phong tỏa gần một tháng không làm ra tiền?

Nhiều nhóm đứng ra hỗ trợ nhưng với thành phố đông dân như Sài thành, biết bao nhiêu cho đủ... Nên tấm lòng người Tây nguyên có gì tặng nấy, nhóm Tấm Lòng Vàng đang gom bột nhứt, muối é, cá khô và muối đậu phộng đường. Những món ăn dân dã, tiện lợi khi vận chuyển để gởi vô, nhờ các nhóm thiện nguyện trong đó chia sẻ đến bà con.

Cứ như vậy, chị em ới nhau. An Khê chung tay nhé! Chị em phụ nữ ơi, chung tay nhé!...Thanh niên ơi, đồng lòng nhé!

Tối

Những hộp muối đậu, muối é lần lượt được chị em trong nhóm thức đêm rang, xay cùng nhau vô hủ, từng kg bột nhứt vô bì sạch sẽ.

Chiều

Các bạn thanh niên tình nguyên đi trực chốt xong gọi nhau í ới xuống đèo An khê hái từng bao lá giang rừng.

Sáng

Chị em phụ nữ xắn tay áo hì hục vô bì hơn tấn rau củ quả.

Cứ như thế những món quà gói trọn yêu thương từ những người con An khê lần lượt được gởi vào Sài Gòn. Xa xôi lắm, gian nan lắm vì nay xe hàng không lưu thông, chỉ có vài chiếc xe tải chạy giờ giấc bất thường, nhưng lòng người thương người, nhận quà chuyển đi. Các nhóm từ thiện Phước Hạnh, nhóm Tấm Lòng Vàng, có hôm đến nửa đêm mới nhận được hàng. Rồi các nhóm lại thức đêm phân chia để sớm mai, chuyển trực tiếp đến các điểm phong tỏa, các khu nhà trọ. Gói quà nhỏ bé ấm áp tình người trao tay nhau, nụ cười cảm thông sau chiếc khẩu trang, bàn tay vẫy chào nhau sau khoảng cách 3m,… sóng lòng yêu thương lại gợn trào.

… Yêu thương gởi đi đã được 3 đợt từ ngày Sài Gòn bùng dịch.

Nhóm lại nhắc nhau “còn dịch thì còn hỗ trợ”…

Nghe bạn nhắn xóm mình vừa bị giăng dây, suốt đêm tiếng còi hụ… Vậy là An Khê cũng thức trắng đêm.

Sài Gòn ơi! Cố lên nhé, người Sài Gòn luôn hiền hòa, thân thiện, dễ thương.

Cả nước đang hướng về thành phố mang tên Bác, mọi người cùng cầu nguyện, ... gởi đến Sài Gòn niềm yêu thương.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan