CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái Khất sĩ cứu trợ tại tỉnh Thanh Hóa

Thể hiện tinh thần từ bi trong đạo Phật, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Hệ phái Khất sĩ đã cùng nhau vận động chư Tăng Ni và Phật tử Khất sĩ trong nước và nước ngoài ủng hộ cứu trợ cho nhân dân các tỉnh bị gặp nạn. Mặc dù cơn bão số 10 và bão lũ đã đi qua, nhưng tình trạng khó khăn vẫn còn đó cho đồng bào chúng ta. 

Ngày 09 tháng 11 năm 2017, phái đoàn Hệ phái lên đường cứu trợ 3 tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình và Hòa Bình. Đoàn do HT. Giác Ngộ - Thành viên HĐCM Giáo hội PGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái làm Trưởng đoàn cùng với chư Tôn đức: HT. Minh Hồi – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Hải ngoại, trụ trì Như Lai Thiền tự- San Diego, Mỹ Quốc; HT. Giác Pháp - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Giáo phẩm kiêm Chánh Thư ký Hệ phái; HT. Minh Hiếu - trụ trì Thiền viện Minh Quang, Úc Châu; TT. Minh Lộc - Ủy viên Từ thiện Trung ương GHPGVN cùng với chư Tôn đức Tăng Ni: TT. Giác Thông, ĐĐ. Minh Nhãn, ĐĐ. Minh Trúc, NT. Đền Liên, NS. Hạnh Liên, NS. Chánh Liên, NS. Tùng Liên,....và một số Phật tử.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi phản ánh việc cấp phát từ thiện tại tỉnh Thanh Hóa.

Khoảng 8g30, đoàn hạ cánh an toàn tại phi trường Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Đón đoàn có TT. Thích Tâm Đức - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, một số chư Tăng và Phật tử tại tỉnh nhà và Chủ tịch huyện Nông Cống. Mặc dù với cương vị là Trưởng ban Trị sự và ngày 9 tháng 10 là ngày bổ nhiệm cho một vị đệ tử nhận chùa, nhưng Thượng tọa đã giao công tác lễ bổ nhiệm cho các vị thầy trong BTS đảm trách. Thật là một tình cảm cao quý của Thượng tọa đã dành cho đoàn.

Tại Nông Cống, địa điểm tập kết nhân dân phát quà là chùa Thanh Hà (ngôi chùa do TT. Trưởng ban Trị sự GHPGVN xây và hiện nay đệ tử của Thượng tọa trụ trì) và chùa Linh Sơn (ngôi chùa vừa được 7 năm, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã ký giấy chấp thuận giao cho chúng tôi làm trụ trì trong tương lai).

Tại hai địa điểm này, đoàn phát quà thuận lợi và thọ trại tại chùa Linh Sơn, ấm tình đạo vị. Địa điểm 3: Đường vào huyện Thường Xuân còn ách tắt do sạt lở, nên chỉ có HT. Minh Hiếu, TT. Minh Lộc và TT. Giác Thông đại diện vào trao tịnh tài và chư Tăng Ni trú tại chùa Linh Cảnh đợi, viếng cảnh.

Tại Thanh Hóa, đoàn cứu trợ 600 phần. Địa điểm 1: 200 phần. Địa điểm 2: 200 phần. Địa điểm 3: 200 phần. Mỗi phần: Một thùng mì, một bao thư 400 ngàn đồng. Gạo được Ban cứu trợ gởi tàu hỏa chở ra, nhưng vì do cơn bão số 12 nên bị ách tắt tại Phan Rang. Sau này gạo đến sẽ gởi đến các chùa và nhờ các chùa phát cho dân nghèo sau.

Nhìn chung, ngày cứu trợ đầu tiên tại Thanh Hóa tuy có hơi vất vả, nhưng tất cả mọi người đều hoan hỷ vì tận tay trao những món quà thân thương, thể hiện được tình cảm chia sẻ nỗi khó khăn của đồng bào và đó cũng là cơ hội các vị đi thăm quê hương đất nước Việt Nam.

Sau đây là một số hình đoàn cứu trợ:

Tại chùa Thanh Hà (chùa xây rất trang nghiêm):

TH 1

TH 2

TH 3

TH 5

Cứu trợ tại chùa Linh Sơn

TH 6

TH 7

TH 8

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan