CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hệ phái Khất sĩ Việt Nam chia sẻ nỗi khổ với người dân Bihar (Ấn Độ) trong đại dịch Covid-19

Những ngày tháng qua, người dân tại bang Bihar (Ấn Độ) đã trải qua nỗi kinh hoàng bệnh chết vì đại dịch Covid-19. Những người nằm xuống đã yên phần trong lòng đất lạnh, đã lặng lẽ bình yên theo dòng sông Hằng trôi đi, hoặc đã được thiêu cháy trở thành tro bụi. Còn người thân ở lại phải chịu nỗi đau khổ sanh tử ly biệt và đối diện với cuộc sống đói khát, cơ cực muôn phần. Người dân miền Vaishali, năm ngoái nạn lụt tràn khắp đến nay vẫn chưa rút nước, ruộng đồng mênh mông nước nên không thể trồng trọt được gì. Năm nay, nạn dịch bệnh vừa mới giảm đôi phần thì mưa lớn, lũ lụt liên tục đổ nước về, nước tiếp tục dâng cao… Khổ chồng chất khổ, khổ không sao nói hết được.

Trước nỗi khó khăn của người dân tại bang Bihar, Ấn Độ, chư Tôn đức Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam đã hỗ trợ 200 triệu đồng (Việt Nam) cho người dân ở hai vùng Vaishali và Bodhgaya (Bồ-đề Đạo Tràng) thuộc bang Bihar.

Ngày 31/7/2021, chư Ni chùa Kiều Đàm Di tại quận Vaishali, Bihar đã mua lương thực và phân thành 500 phần, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng, gồm có 5kg gạo, 5kg bột, 1kg đậu dal, 1kg đường, 1kg muối, và bánh kẹo… đã gởi đến cho người khuyết tật, già yếu, bệnh nặng ở các làng Rewa, Dihi, Chakramdas thuộc quận Vaishali.

Như vậy, số tịnh tài 100 triệu đồng đợt 1, chư Ni đã gởi đến bà con vùng Vaishali vừa xong. Dự định sắp tới chư Ni sẽ tiếp tục phát đợt 2 tại Bodhgaya, Bihar với số tịnh tài 100 triệu đồng còn lại.

Chúng con xin thay lời người dân miền quê nơi đây thành kính đảnh lễ niệm ân chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Phật giáo Khất sĩ và quý thiện nam tín nữ Phật tử đã từ bi hỗ trợ cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh lưu lại:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan