CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hội từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển bàn giao cây cầu thứ 2 tại Đồng Tháp

Ngày 14/1/2018 (nhằm ngày 28 tháng 11 năm Đinh Dậu), TT Giác Nhuận, Phó trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM) làm trưởng đoàn đã hướng dẫn Chư Tăng, Phật tử về huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cắt băng khánh thành cây cầu Bổn Đống 2 nối liền địa giới giữa ấp Phú Bình, xã Phú Hựu và ấp An Ninh, xã An Khánh.

Tham dự lễ khánh thành có sự chứng minh của TT Giác Nhuận, Phó trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển, Trưởng đoàn Từ thiện; ĐĐ. Minh Sĩ, Thư ký Tịnh xá Lộc Uyển, phó đoàn và Chư Tôn Đức Tăng thuộc tự viện.

Về phía đại diện chính quyền có bà Nguyễn Kinh Loan – Bí thư Đảng ủy xã Phú Hựu; ông Nguyễn Thành Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Hựu, ông Nguyễn Minh Định – Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh, cùng đông đảo bà con tại địa phương và hơn 100 Phật tử, mạnh thường quân đến từ TP.HCM và Bình Phước.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Thành Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Hựu cho biết, cây cầu Bổn Đống 2 có chiều ngang 2,5m, dài 19m, tải trọng 1,5 tấn, kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng. Đây là cây cầu thứ 2 do Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển giúp đỡ địa phương xây dựng.

Theo ông Minh, địa phương là nơi còn có nhiều hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Chính vì thế việc cây cầu được đưa vào hoạt động sẽ là huyết mạch nối liền giao thương đối với các hộ dân thuộc ấp Phú Bình xã Phú Hòa và ấp An Ninh xã An Khánh. Qua đó, bà con sẽ đi lại được thuận tiện và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, kết nối giao thông hàng hóa, đi lại để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đáp lại lời của ông Nguyễn Thành Minh, TT. Giác Nhuận cũng chia sẻ: Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển và các mạnh thường quân luôn chú ý đến đời sống của người dân còn khó khăn, đặc biệt là những em học sinh còn nghèo. Chính vì thế, Hội từ thiện thời gian qua được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân mới có cơ hội chia sẻ những khó khăn với bà con. Thượng tọa cũng mong muốn bà con địa phương với sự thuận lợi khi lưu thông qua cây cầu sẽ có được đời sống ấm no và hạnh phúc hơn.

Nhân dịp khánh thành cây cầu Bổn Đống 2, Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển còn trao tặng 100 phần quà đến các gia đình khó khăn (tổng trị giá là 72,5 triệu đồng, gồm có hiện vật và hiện kim), 100 suất quà cho các em học sinh nghèo (trị giá 30 triệu đồng) và đặc biệt là trao 3 phần học bổng (mỗi phần là 1 triệu đồng) cho 3 em học sinh đã vượt khó có kết quả học tập tốt trong năm học vừa qua.

Tổng trị giá cho các hoạt động thiện nguyện lần này đều do Ban Từ thiện của tịnh xá vận động các mạnh thường quân đóng góp. Được biết, Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển có nhân duyên về địa phương xây dựng là thông qua sự kết nối, vận động của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm ở tổ 2 ấp Phú Bình, xã Phú Hữu với Chư Tôn đức tăng tại Tịnh xá. Các hoạt động thiện nguyện này là hoạt động thường niên của Hội Từ thiện Tịnh xá diễn ra hằng năm tại nơi đây.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan