CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khánh Sơn: Tặng 180 phần quà cho học sinh nghèo xã miền núi Sơn Hiệp

Sáng ngày 10/11/2022, được sự ủng hộ của các mạnh thường quân gồm: Team Tiktoker Phượng Vỹ, Đại lý Giấc Mơ Sữa Việt Vinamilk (đường số 12, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM) chư Tăng tại Tịnh xá Ngọc Vân (thôn Hòn Dung, xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà) đã phát 180 phần quà cho các em học sinh tiểu học tại Trường Tiểu học Sơn Hiệp (xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà).

Đón phái đoàn có Thầy Võ Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Hiệp và các Thầy Cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường. Tâm sự với đoàn, Thầy Võ Văn Minh cho biết: “Xã Sơn Hiệp là một xã thuộc huyện miền núi Khánh Sơn, nơi đây là địa bàn của người dân tộc Raglai cư ngụ và sinh sống chủ yếu bằng canh tác nông nghiệp, song còn nhiều lạc hậu. Riêng đối với học sinh nhà trường, có hơn 85% học sinh là người Raglai. Trước đây, vì suy nghĩ lạc hậu, các em nhỏ dân tộc Raglai ít chịu đến trường, hoặc sau khi đến trường thường bỏ học để phụ cha mẹ việc nương rẫy. Những năm gần đây, được sự quan tâm, vận động của nhà nước tình trạng này đã cải thiện”.

Trước khi phát quà cho các em, chư Tăng Tịnh xá Ngọc Vân đã có lời nhắn nhủ đến các em học sinh về tình yêu thương, lòng biết ơn cha mẹ, gia đình, thầy cô và quê hương; qua đó cố gắng học tập để có con chữ, và trong tương lai có đời sống tươi sáng, tốt đẹp hơn, trở thành một công dân tốt của đất nước. Đại diện nhà trường, Thầy Võ Văn Minh đã bày tỏ niềm hân hoan và tri ân chư Tăng tịnh xá và phái đoàn từ thiện đã quan đến các em học sinh của trường nói riêng và có tình cảm tốt đẹp với người dân miền núi Sơn Hiệp nói chung.

Chuyến từ thiện kết thúc với niềm vui và ấm áp tình người của chư Tăng, các mạnh thường quân, Thầy Cô giáo và trong ánh mắt tươi vui, hồn nhiên của các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi phát quà:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan