CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lâm Đồng: HPKS ở miền Tây tặng quà bà con nghèo Đơn Dương

Nhân chuyến tham quan, hành hương tại thành phố hoa Đà Lạt, sáng ngày 30/3/2015 (nhằm ngày 11/02/Ất Mùi, chư Tăng và Phật tử Hệ phái Khất Sĩ ở Miền Tây đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo người Dân tộc thiểu số huyện Đơn Dương.

Đoàn gồm có HT. Giác Dũng - Giáo phẩm Hệ phái, Giáo đoàn I, CM BTS GHPGVN tỉnh An Giang; TT. Giác Đăng; TT. Giác Minh; ĐĐ. Giác Tín (Trưởng đoàn); ĐĐ. Giác Hy; ĐĐ. Giác Nguyên và đại diện chư Tôn thiền đức Tăng Ni cùng Phật tử của 16 Ban Từ thiện đến từ các đạo tràng, tịnh xá thuộc các tỉnh Miền Tây: An Giang, Long Xuyên, Sa Đéc, Long An, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Thốt Nốt, Cần Thơ, Đồng Tháp, TP. Hồ Chí Minh …

Tại trung tâm thôn Pokapan xã Tu Tra, được sự giúp đỡ tận tình của Hội Chữ thập đỏ huyện, sau khi thăm hỏi sức khỏe cũng như đời sống hiện tại của bà con, đoàn đã ân cần trao tận tay 500 phần quà (trong đó có 850.000.000 đồng tiền mặt và trên 345.000.000 đồng tiền mua nhu yếu phẩm, vật dụng gồm gạo, mì tôm, đường, sữa…, cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội Chữ thập đỏ địa phương bình chọn từ các hộ gia đình của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện. Được biết, bà con Dân tộc thiểu số nơi đây chủ yếu là người K’ Ho, Chill, Ê-đê, chiếm 30 % dân số trong toàn huyện, chuyên sống bằng nghề nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu ....

Những năm gần đây, do thiên tai, hạn hán thất thường, giá cả hàng hóa lại không ổn định đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một số bà con, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện rất nhiều, nhất là trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, phong trào nông thôn mới … Chính vì vậy, sự san sẻ, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, tôn giáo, xã hội là nguồn động viên kịp thời giúp bà con vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống.

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến trên 1.200.000.000 đồng và đây là lần thứ 20 Hệ phái Khất sĩ ở Miền Tây đã đến Đà Lạt – Lâm Đồng kết hợp với các ban ngành đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh.

Xin trân trọng chia sẻ những hình ảnh đã ghi nhận:

1

6

7

8

9

1011

13

14

15

16

17

18

19

20

 

4

3

Nguồn: phattuvietnam

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan