CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Long An: Chùa Thuận Phước hỗ trợ bà con khó khăn trong đại dịch

Được sự hướng dẫn của Ni sư Phượng Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên (Mỹ Quốc), gia đình của đệ tử Thảo Nghi và bé Thanh Thanh đã gởi 2.000USD cho Chùa Thuận Phước (Long An) chuẩn bị 200 phần quà góp phần giúp đỡ bà con trong nước đang gặp khó khăn do dịch Covid 19.

Cũng dịp này Phật tử Chùa Thuận Phước góp 100 phần quà. Phật tử Hoa Thu – Công ty mì sợi Thanh Tân góp 200 phần quà gồm 1 tấn gạo và 400 bịch mì gói. Sư cô Huệ Liên ở Kiên Giang đã gởi về nhiều thuốc cảm, khẩu trang y tế để giúp bà con trong xã Phước Vân đang bị cách ly nhiều ngày qua.

Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, nước tương, mì gói, dầu ăn, đường, thuốc cảm, khẩu trang… Tổng số tiền làm từ thiện đợt này là 100 triệu đồng.

 

Ngày Rằm tháng 7 Tân Sửu, Ni sư Tuệ Liên - Cố vấn Trụ trì Chùa Thuận Phước và Sư cô Nghiêm Liên - Trụ trì Chùa Thuận Phước đã hướng dẫn Ni chúng kết hợp với Ủy ban Nhân dân xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An trao những phần quà này đến các hộ dân bị cách ly phong tỏa trong địa bàn xã. Đội Dân quân của xã và các vị tình nguyện viên đã vận chuyển quà đến từng hộ gia đình thực hiện theo đúng chỉ thị cách ly phong tỏa của nhà nước. 

Trong đợt dịch Covid 19 lần thứ tư này, Long An có số ca nhiễm gần 20.000 ca, đứng đầu khu vực ĐBSCL, việc phong tỏa cách ly từ đầu mùa dịch khiến bà con nơi đây gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những phần quà nhân ái tuy nhỏ nhưng mang đầy yêu thương của những Mạnh thường quân, những người con Việt xa quê hướng về đồng bào trong nước. 

Thay mặt bà con đã nhận quà, Ni sư Tuệ Liên và Sư cô Nghiêm Liên gởi lời tri ân đến Ni sư Phượng Liên, gia đình của đệ tử Thảo Nghi và bé Thanh Thanh cũng như quý Phật tử đã tài trợ, cám ơn Chính quyền đã tạo điều kiện trao những phần quà đến người dân. Kính chúc Ni sư Phượng Liên, Sư cô Huệ Liên viên thành Phật sự. Mến chúc đệ tử Thảo Nghi và bé Thanh Thanh cùng quý Phật tử vô lượng an lạc kiết tường như ý, nhân dân cả nước và thế giới cùng nhau bình an vượt qua đại dịch.

   

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan