CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Nhóm Đại Bi Tâm tổ chức từ thiện 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

Chủ Nhật, ngày mùng 10 tháng 2 năm Ất Mùi (nhằm ngày 29/3/2015), 45 Phật tử là thành viên của nhóm Từ thiện Đại Bi Tâm do Phật tử Châu Ngọc (Phật tử Tịnh xá Trung Tâm - Bình Thạnh - TP. HCM) làm trưởng Ban Bảo trợ kết hợp cùng nhóm Từ thiện Sen Vàng do Mỹ Hạnh (Trưởng nhóm Từ thiện Sen Vàng, đồng Phó Ban Bảo trợ nhóm Đại Bi Tâm) đã có chuyến từ thiện đầy ý nghĩa đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Tịnh xá Mộc Chơn, Ấp Phú Thạnh, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Tại đây đoàn đã trao 80 phần quà. Mỗi phần gồm 20 kg gạo và bì thư với số tịnh tài là 550.000 đ .

1 7

1 13

 1 3

 Nhóm trao quà đến bà con khó khăn tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Sau khi trao quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn tại điểm Tịnh xá Mộc Chơn, đoàn đã đến ấp Long Bình A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để trao tặng ngôi nhà Tình Thương đến gia đình cháu Nguyễn Thanh Phong. Đến nơi, các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động trước mảnh đời bất hạnh của cháu Phong và hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu. Theo lời kể của Phật tử Châu Ngọc khi đi khảo sát trước khi quyết định trao tặng nhà, ngôi nhà của gia đình cháu Phong lúc bấy giờ chỉ là một căn chòi tranh với vài tấm tôn không đủ che nắng mưa, vách nhà chỉ vài tấm phên lá không ngăn nỗi gió bụi. Cháu Phong tuy đã 15 tuổi nhưng trông chỉ như một đứa bé 10 tuổi. Giọng nói ngọng lịu của cháu hớn hở mừng: “Bà Tư xây cho nhà tường, bà Tư xây cho nhà tường” đủ thấy cháu mừng vui khi được ở trong ngôi nhà mới đến nhường nào dù cho đôi mắt mù của cháu làm gì thấy được ngôi nhà khang trang tường tô, nền gạch.

1 2

1 1

 Phật tử Châu Ngọc đứng trước ngôi nhà cháu Nguyễn Thanh Phong

trước khi được xây dựng

1 18

 Gia đình cháu Nguyễn Thanh Phong

Trao nhà cho gia đình cháu Phong, Phật tử Châu Ngọc đã có đôi lời động viên gia đình, ĐĐ. Giác Minh Tường cũng chia sẻ đôi lời giáo lý Phật-đà nhằm khuyến thiện và khích lệ tinh thần cho gia đình cố gắng vương lên, chuyển hóa nghiệp lực. Thành viên trong đoàn cũng gửi tặng đến gia đình các vật dụng như nồi cơm điện, quạt máy, tịnh tài… Đặc biệt, ngoài ngôi nhà vật chất, nhóm Đại Bi Tâm và Sen Vàng không quên gửi tặng đến gia đình bức ảnh đức Phật và máy niệm Phật như là một cách trao tặng ngôi nhà tâm linh để các thành viên trong gia đình quay về nương tựa.

Điểm cuối cùng của chuyến từ thiện là gia đình ông Thái Văn Hai, ấp Phước Tân, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Được biết, qua sự trợ duyên của NS. Thích Nữ Như Uyên, trụ trì chùa Từ Huệ, ấp Thạnh Hựu, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Phật tử Mỹ Hạnh, Mỹ Hà đã biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thái Văn Hai và phát tâm xây dựng ngôi nhà Tình thương cho gia đình ông.

1 17

 Gia đình ông Thái Văn Hai trước khi được tặng nhà Tình thương

1 16

ĐĐ. Giác Minh Tường trao bằng lưu niệm ngôi nhà Tình Thương

đến gia đình ông Thái Văn Hai

1 22

 Đoàn Từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Hai

Tiếp nhận bằng Trao tặng nhà Tình Thương, các thành viên gia đình ông Thái Văn Hai xúc động không nói nên lời. Khuôn mặt rám nắng, giọt mồ hôi lấm tấm trên trán đủ để các thành viên trong đoàn hiểu được nỗi khắc khổ, gian truân của đời sống mưu sinh của gia đình ông. Và dù chỉ đáp lại tấm lòng hảo tâm của đoàn bằng ngắn gọn bằng câu: “Con xin cảm ơn” nhưng đôi mắt đỏ rưng rưng trong niềm vui không nói nên lời đủ để các thành viên trong đoàn hiểu được nỗi xúc động dâng trào khi được vào sống trong ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ.

Phật tử Châu Ngọc và Phật tử Mỹ Hạnh đã có đôi lời chúc mừng và động viên gia đình. ĐĐ. Giác Minh Tường đã động viên gia đình bằng đôi lời pháp lành, tán thán sự cảm thông, yêu thương, chia sẻ của các nhà hảo tâm và cảm ơn Ni sư trụ trì của Từ Huệ và đại diện chính quyền địa phương. Ni sư trụ trì chùa Từ Huệ cũng tán thán tinh thần tương thân tương ái của đoàn và chúc lành đến gia đình ông Hai. Cũng như gia đình cháu Nguyễn Thanh Phong, đại diện nhóm đã tặng ảnh Phật và máy niệm Phật, các thành viên trong đoàn cũng trao tặng các vật dụng như nồi cơm điện, máy quạt, tịnh tài đến gia đình.

Chuyến đi đã thành tựu viên mãn trong niềm vui của mọi thành viên. Kết thúc chuyến đi lần này, số lượng các ngôi nhà tình thương mà nhóm Đại Bi Tâm đã trao tặng đã lên tới con số 13 căn nhà. Đây quả là một thành quả đáng khích lệ của nhóm Từ Thiện Đại Bi Tâm.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến từ thiện:

1 4

1 8

1 9

1 10

1 14

1 19

1 20

 1 23

 1 6

1 21

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan