CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Nhóm Thiện Nguyện Tịnh xá Ngọc Sơn ủng hộ từ thiện nhân mùa Phật Đản tại Ấn Độ.

Tính đến thời điểm ngày 3/5/2020, trên thế giới có hơn 3.400.000 ca nhiễm covid 19, riêng tại Ấn Độ có hơn 40.000 ca nhiễm. Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn đại dịch toàn cầu đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế chung trên thế giới, đặc biệt là những người nghèo, giai cấp thấp tại Ấn Độ. Trong khi “tay làm hàm nhai”, một người đàn ông trưởng thành trong giai cấp thấp nhất đi làm một ngày chỉ nhận được lương khoảng 300 rupees (tương đương 110.000 đồng) nuôi đủ 5 người trong gia đình. Chính phủ Ấn Độ cách ly đến nay 40 ngày và sau ngày hôm nay sẽ cách ly thêm 2 tuần nữa (sau đó chưa biết có cách ly xã hội tiếp tục nữa hay không). Người dân không có công việc làm kéo dài, và nạn đói diễn ra là không tránh khỏi.

Bố thí là nền tảng cơ bản để kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống nhằm làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh của tha nhân là hạnh lành đầu tiên mà đức Phật lúc nào cũng nhắc đến.

Hôm nay nhân mùa Phật đản PL. 2564- DL. 2020 gia đình Phật tử Trần Bích Hương - Hà Nội thuộc nhóm Thiện nguyện Tịnh xá Ngọc Sơn, Bình Định đã ủng hộ 250 phần quà cho những gia đình nghèo tại những ngôi làng thuộc quận Meerut, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Mỗi phần quà gồm có: 50 kg bột lúa mì (để làm bánh Chapati), 1 kg đậu Dal, 0,5 lít dầu ăn, 100g ớt bột, 100g bột Turmeric. Đây là thực phẩm chính và món ăn truyền thống hằng ngày mà người Ấn Độ dùng.

Trước khi phát quà đến tận tay cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chư Tăng đã chứng minh, gia tâm chú nguyện, đọc kinh để chúc phúc cho gia đình phát tâm ủng hộ và nguyện những người ăn được thực phẩm này có duyên với Phật Pháp, gieo trồng những hạnh lành, an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống và nguyện đại dịch sớm qua để người dân trở lại cuộc sống an lành.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan