CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ni giới Hệ phái Khất sĩ Tổ đình Ngọc Phương tặng quà từ thiện tại Quảng Nam

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2019 đang đến gần, nhân dân cả nước nỗ lực ra sức làm hết  trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đem thành quả có được dâng lên cúng dường Đức Phật nhân ngày Lễ trọng đại này. Bên cạnh đó nhằm đem lại niềm an vui cho đồng bào gặp khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, ngày 1/5/2019, (nhằm 27/3 năm Kỷ Hợi), Đoàn Từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ Tổ đình Ngọc Phương (TP. HCM) cùng các tịnh xá, do Ni trưởng Chiêu Liên làm trưởng đoàn, đã đến xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam tặng quà cho đồng bào dân tộc và các em học sinh. Đi theo đoàn còn có quý Phật tử Long Thành, Long An do Ni trưởng Xuân Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuệ; Ni sư Chân Liên, Ni sư Ánh Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc An, hướng dẫn. 

Phần quà trao đi là trao trọn tấm lòng nhân ái, sự quan tâm lo lắng, san sẻ tình thương đến đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quà tuy không lớn nhưng đã làm ấm lòng mọi người trong lúc khó khăn. 400 phần được trao đến bà con, mỗi phần trị giá 700 ngàn gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg bột ngọt, 1 kg đường, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, nửa kg khô, 1 cái mền, quần áo, 1 hộp bánh và một bì thơ 200 ngàn.

Phái đoàn cũng đã gửi tặng 440 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gồm có: 10 cuốn tập, viết, nón mũ, bánh kẹo, 2 cục xà bông, tiền mặt 100 ngàn, tổng cộng mỗi phần quà 200 ngàn. Tổng cộng chuyến đi từ thiện lần này gần 400 triệu đồng.

Trước khi tặng quà đến bà con, Ni trưởng Chiêu Liên cùng quý Ni sư, Sư cô có vài phút giao lưu cùng bà con, chia sẻ và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con nơi đây. Được biết mỗi nhà mỗi cảnh, thật sự rất đáng thương, bởi ai cũng muốn thay đổi cuộc đời và thoát nghèo, nhưng có lẽ thời duyên chưa đến, nên họ vẫn còn nhiều vất vả trong cuộc sống.

Để có được chuyến đi ý nghĩa và mang niềm vui đến với bà con nơi đây, quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô và Phật tử trong đoàn cũng không kém phần vất vả, bởi lẽ quý ngài phải vận động kinh phí sắm quà, rồi vượt cả ngàn cây số đến tận nơi trao cho từng hộ gia đình kém may mắn. Thấy được sự vất vả của đoàn, bà con nơi đây vô cùng xúc động và chân thành gửi niềm tri ân sâu sắc đến với chư Tôn đức cùng các nhà hảo tâm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Nguồn: phatsuonline

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan