CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Quảng Bình: Ni giới Hệ phái Khất sĩ tặng quà cứu trợ 4 tỉnh miền Trung - ngày thứ tư

7h sáng ngày 1/11/2020 (nhằm ngày 16/9/Canh Tý), đoàn từ thiện NGHPKS đã đến xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Tại đây chư Ni, Phật tử trong và ngoài nước đã gửi tặng bà con tại vùng lũ xã Lộc Thuỷ 500 phần quà.

Mỗi phần quà gồm có 800 nghìn tiền mặt, 10kg gạo, 1kg đường, 1 lít dầu ăn, mền, áo gió và một số nhu yếu phẩm, tổng cộng mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng, đã được chư Ni và Phật tử trong đoàn gửi đến bà con vùng lũ. 

9h sáng cùng ngày, đoàn đến xã An Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Tại đây đoàn gửi tặng 300 phần quà, chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng lũ.

Thời tiết cũng có phần bất lợi cho đoàn, mưa bão liên tục, nhưng với tấm lòng hướng về miền Trung thân thương, trong đoàn có vị trẻ trung, người già yếu; vị khỏe mạnh, người ốm đau đều không nản lòng, đặc biệt là Ni trưởng Chiêu Liên - Giáo phẩm thường trực NGHPKS,  Viện chủ Tịnh xá Ngọc Khánh (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) dù tuổi cao, sức khoẻ kém nhưng vẫn kiên quyết vượt bão để đến với người dân các tỉnh miền Trung đang gồng mình chống chọi với bão lũ. Chính tấm lòng và sự quyết tâm của Ni Trưởng đã giúp chư Ni và Phật tử trong đoàn có thêm sức mạnh, để hướng về miền Trung, cùng bà con vượt qua bão lũ.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, tâm bão Quảng Ngãi bị thiệt hại khá nhiều, người dân Quảng Ngãi vừa bị lũ phải đối mặt với bão. Trên đường trở về TP.HCM, đoàn sẽ ghé vào 2 xã Phổ Minh và Phổ Vinh tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để tặng 500 phần quà, hỗ trợ tiền mặt để bà con khắc phục hậu quả sau bão.

Những hình ảnh ghi nhận:

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan