CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Quảng Nam: Ni giới Hệ phái Khất sĩ tặng quà cứu trợ 4 tỉnh miền Trung - ngày đầu tiên

19h ngày 27/10/2020 (nhằm ngày 11/9 âm lịch), đoàn từ thiện NGHPKS đã khởi hành tại Tổ đình Ngọc Phương đi tặng quà cứu trợ đồng bào 4 tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, tổng cộng 3000 ngàn phần. Mỗi phần trị giá hơn 900.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. 

Mặc dù thời tiết không tốt, lũ lụt vẫn còn, bão sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, nhưng mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, chư Ni và Phật tử các nơi vẫn đang chờ đợi để tiếp nối đoàn, đồng bào miền Trung vẫn đang chờ tiếp sức...

Trên đường từ TP.HCM ra miền Trung, đoàn gặp không ít trở ngại, phải đứng chờ thông xe gần 4 tiếng đồng hồ, đoàn phải ghé vào các Tịnh xá: Tịnh xá Ngọc Linh - Cam Ranh, Tịnh xá Ngọc Sơn - Nha Trang, Tịnh xá Bửu Quang - Bình Định để tránh bão. Sau khi bão qua, các xe lại tiếp tục cuộc hành trình đến tỉnh Quảng Nam để kịp giờ hẹn với bà con bị nạn trong trận thiên tai lũ chồng lũ, bão chồng bão. Đời sống người dân miền Trung vốn đã khó khăn sau khi bị bão lũ quét qua đời sống lại khốn khổ hơn nhiều.

Sau 2 ngày vượt qua mưa bão, ngày 29/10/2020 (nhằm ngày 13/9/Canh Tý) đoàn từ thiện NGHPKS đã đến được xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại đây đoàn gửi tặng bà con tại xã Đại Phong 500 phần quà. Mỗi phần gồm có 700.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1kg đường, mền, dầu gió, áo gió, thuốc tây, sữa, bánh, các nhu yếu phẩm. Tổng cộng mỗi phần quà hơn 1 triệu đồng được chư Ni và Phật tử của Ni giới Hệ phái Khất sĩ trong và ngoài nước đem đến đã chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát mà bà con vùng lũ đã và đang hứng chịu. 

Sau khi phát quà xong tại tỉnh Quảng Nam, đoàn tiếp tục ra Huế chia sẻ cùng bà con bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Một số hình ảnh được ghi  nhận:

Nguồn: nigioikhatsi.net 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan