CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thanh niên Phật tử Ngọc Đạt với chương trình “Vu lan về làng”

Ngày 06/8/2016, đoàn Thanh niên Phật tử Ngọc Đạt đã mang 60 phần đến tặng các gia đình vô cùng khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa. Đoàn được sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh và đại diện Hội Chữ thập đỏ phường, các vị Tổ trưởng, Mặt trận tổ.

Các hộ gia đình nghèo khó mà đoàn đến thăm và tặng quà nhân mùa Vu lan Báo hiếu là những hoàn cảnh khác nhau, trong đó có một số vị bệnh bại liệt không đi lại được, một số vị bệnh tâm thần, một số vị mù lòa và một số là đồng bào dân tộc thiểu số…

NgocDat TTVuLan 4

NgocDat TTVuLan 3

Trong suốt chương trình tặng quà, đoàn có lúc phải dựng xe máy ngoài đường và mang những phần quà đi bộ vào nhà, vì đường rất khó đi, có nhiều hộ gia đình mà trong nhà không có chỗ ngồi; có nhà nhìn bên ngoài khang trang nhưng lại là những ngôi nhà Tình thương, ngôi nhà Đại đoàn kết, v.v… Với những hoàn cảnh như thế, chương trình “Vu Lan về làng” lại thêm ý nghĩa với các thành viên thanh niên Phật tử, phần nào thể hiện được tinh thần tri ân và hiếu kính đến Phật pháp, với tinh thần “phụng sự chúng sinh tức cúng dường chư Phật” - sự quan tâm, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn cũng đã là bày tỏ phần nào lòng hiếu kính đến với Đức Phật trong mùa Vu lan báo hiếu.

NgocDat TTVuLan 1

Chương trình “Vu Lan về làng” do các thành viên thanh niên Phật tử Ngọc Đạt và sự ủng hộ, kêu gọi của Cơ sở Thiện nguyện Từ tâm – Gia Lai cùng đồng hành. Những phần quà nhỏ, nhưng tấm lòng quan tâm và chia sẽ của người thanh niên Phật tử là vô cùng ý nghĩa, rất được trân trọng và phát huy, nhất là nhân mùa Vu lan báo hiếu của người đệ tử Đức Phật.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan