CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Chơn - Buôn Hồ tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi

Trung Thu là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Tết Trung Thu được biết đến là dịp lễ lớn thứ ba tại Việt Nam, đánh dấu thời điểm trăng tròn và sáng nhất vào mỗi tháng 8 âm lịch. Tết Trung Thu mang trong mình những ý nghĩa riêng, là dịp lễ hướng về sự đoàn viên, sum vầy và cũng là dịp để trẻ em thỏa thích dạo chơi, rước đèn bên mâm cỗ, dưới ánh trăng sáng. Theo người Việt Nam, ý nghĩa chính của Tết Trung Thu là dịp lễ để bày tỏ sự biết ơn, chăm sóc, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Đây là dịp lễ thể hiện sự đầm ấm, đoàn viên và là dịp để những người con ở nơi xa sum vầy hướng về bên gia đình. Tuy nhiên, Tết Trung Thu không chỉ giới hạn trong phạm vi gia đình, mà còn là một nét văn hoá gần gũi dưới mái chùa quê hương dân tộc Việt. Vì vào ngày Rằm hàng tháng cũng là ngày cúng hội và lễ tụng kinh sám hối đối với các đạo tràng chùa chiền, tự viện, tịnh xá thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đêm Trung Thu từ đó cũng được khéo léo dung hoà trong phương tiện truyền bá Chánh pháp kết hợp với văn hoá nước nhà.

Trung Thu vằng vặc trăng cao

Thiếu nhi nô nức giữa bao la tình

Dưới bầu Tam bảo oai linh

Trang nghiêm lễ hội đượm tình hương quê.

Trên tinh thần tốt đời đẹp đạo, vào đêm mùng 1 tháng 10 năm 2020 (nhằm ngày rằm tháng 8 năm Canh Tý), đạo tràng Tịnh xá Ngọc Chơn – Buôn Hồ  tổ chức đêm văn nghệ và phát quà Trung Thu đến trẻ em địa phương. Chứng minh và tổ chức buổi lễ là NS. Lãnh Liên – Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Đắk Lắk, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn. Tham dự buổi lễ có sự hiện điện của quý Sư cô tại tịnh xá và gần 400 em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh, Phật tử khoảng 500 người.

Tại buổi lễ, sau phần khai mạc, NS. Lãnh Liên – Trưởng ban Tổ chức đã có lời chứng minh và ban đạo từ sách tấn mọi người hãy chung tay góp sức làm những điều lành, góp phần tạo nên một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, Ni sư thay mặt chư Ni trong tịnh xá tán thán công đức lành mà các Phật tử đã phát tâm cúng dường cũng như đóng góp để thực hiện buổi lễ và phát quà đến các em thiếu nhi. Ni sư cũng khuyên nhắc các em thiếu nhi trong độ tuổi học sinh cố gắng học hành chăm chỉ, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, con ngoan trò giỏi và là một Phật tử thuần thành trong giáo pháp.

Sau đó, đêm văn nghệ diễn ra với các tiết mục ca múa hát thiếu nhi mang âm hưởng ca ngợi quê hương, ca ngợi tình yêu đất nước và ca ngợi lứa tuổi hồn nhiên ngây thơ của thời thơ ấu. Ngoài ra, còn có tiết mục múa lân đón trăng lên và hoạt cảnh chị Hằng cùng chú Cuội phát quà cho trẻ em trong đêm trăng sáng hằng năm.

Cũng tại buổi lễ, NS. Lãnh Liên cùng chư Ni Tịnh xá Ngọc Chơn đã phát 400 phần quà cho các em thiếu nhi. Mỗi phần qua bao gồm: Bánh Trung Thu, sữa, nước ngọt, bánh kẹo và lồng đèn vui hội. Đây là các phần quà mang giá trị tinh thần nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vui hưởng không khí Tết Trung Thu vui tươi và thắm tình đạo vị dưới mái chùa dân tộc có sự chở che của hồng ân Tam bảo cũng như hình bóng quý Sư cô hiền từ và gần gũi.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan