CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà Trung thu đến học sinh và người bị nhiễm chất độc da cam

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (Tân Lý Tây, Châu Thành) đã tổ chức chương trình tặng quà đến các em học sinh Trường Tiểu học Tân Lý Đông và bà con bị nhiễm chất độc da cam huyện Châu Thành.

Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên chia sẻ: Đến mùa Trung thu chúng tôi không thể nào quên các em học sinh vùng sâu, thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, ngày 28/9/2020 chư Ni và Phật tử TX.Ngọc Hiệp có mặt tại Trường Tiểu học Tân Lý Đông (điểm Tân Lập). Đây là một ngôi trường vùng sâu, chỉ có 3 phòng học, gồm 5 lớp, khoảng 100 học sinh, nhìn ngôi trường, bàn ghế và trang thiết bị học tập khiến người thấy chạnh lòng. Chúng tôi được Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp để được trao tận tay cho các em 100 phần quà gồm: Tập, lồng đèn, bánh trung thu, bánh Snak, sữa Dutch Ladi, bìa ráp hình, nước uống, bóp vải đựng viết.

Nhìn những gương mặt rạng ngời, đôi mắt trong veo và nụ cuời hồn nhiên của các em nhỏ khi được nhận quà, chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chúc cho các em chăm ngoan, học thật giỏi để sau này là người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương.

Cũng trong tinh thần “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”, ngày 30/09/2020 (14/8 năm Canh Tý), tại TX.Ngọc Hiệp, Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên tiếp tục tổ chức trao 120 phần quà trung thu cho trẻ em tại ấp Tân Phong (Tân Lý Tây, Châu Thành) để góp phần cho các em có một đêm Trung thu thật vui vẻ.

Sáng ngày 01/10/2020 (15/08 năm Canh Tý), theo như định kỳ hàng tháng, TX.Ngọc Hiệp tổ chức tặng quà cho 65 bệnh nhân bị nhiễm chất độc Da cam trong huyện Châu Thành, nhằm hỗ trợ cho bà con có điều kiện vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Lần tặng quà này cũng là dịp Tết Trung thu, Công ty Simone phát tâm hỗ trợ tặng 65 hộp bánh trung thu; Gia đình cô Kiều và thân hữu ở TP.Hồ chí Minh cũng đã chung tay trao những phần quà thắm đượm nghĩa tình. Mỗi phần gồm 20 kg gạo, bao thư 800 ngàn đồng, 1 hộp bánh trung thu, một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Như vậy, tổng kinh phí các phần quà mà Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng trong mùa Trung thu năm nay gần 100 triệu đồng.

Chúc cho các em thiếu nhi và tất cả mọi người đều được vui hưởng trọn vẹn Tết Đoàn viên thật ấm áp bên người thân và gia đình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan