CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Hiệp từ thiện tháng 6 (nhuần) năm Đinh Dậu

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường...
Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học. (Trích Tôi đi học – Thanh Tịnh)”

Vậy là cũng sắp đến ngày tựu trường của các em học sinh ở khắp các mọi miền trên đất nước, hòa chung niềm vui ngày đến trường cùng các em, cũng như muốn động viên khuyến khích tinh thần học tập của những em học sinh gia đình nghèo vượt khó. Chư Ni Tịnh xá Ngọc Hiệp (Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang) đã kết hợp với mạnh thường quân ở các nơi, tổ chức hai chương trình trao học bổng để hỗ trợ cho các em học sinh ở hai trường Tiểu học Tây Lý Tây và THCS Đoàn Giỏi thuộc xã Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang. Cụ thể như sau:

Sáng ngày 19/8/2017, chư Ni tịnh xá đã kết hợp cùng nhóm “Từ thiện Thiện Tâm” ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Trao Học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo” tại trường THCS Đoàn Giỏi.

Tham gia chương trình có Ni Sư Tuyết Liên (trụ trì Tịnh xá), các mạnh thường quân trong nhóm Từ thiện Thiện Tâm, đại diện BGH nhà trường và hơn 200 em học sinh tham dự.

Chương trình gồm có hai phần: trao học bổng cho những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua và tặng 150 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có 50 suất học bổng và 150 phần quà đã được trao đến cho các em, với trị giá mỗi suất học bổng là 900 ngàn đồng (bao gồm: 500 ngàn tiền mặt, cặp, tập, gạo), trị giá mỗi phần quà là 240 ngàn đồng (bao gồm: cặp, tập) cùng 3 chiếc xe đạp được tặng đến cho các em học sinh ở xa, không có phương tiện đến trường. Tổng giá trị của chương trình ước tính khoảng 85 triệu đồng.

Nhiep 1

NS Tuyết Liên và đại diện nhóm Từ thiện Thiện Tâm chụp hình l ưu niệm cùng các em học sinh

Nhiep 2

Nhiep 3

NS Tuyết Liên và đại diện Cty Simon e chụp hình lưu niệm với các em học sinh

Tiếp theo đó là ngày 26/08/2017, tại Trường Tiểu học Tân Lý Tây, NS Tuyết Liên và cô Thùy Linh đại diện công đoàn Công ty Simone có 50 phần quà trao đến các em với tổng trị giá 20 triệu đồng, mỗi phần quà bao gồm: cặp, tập, đồng phục.

Nhiep 4

NS Tuyết Liên chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Với những hành động thiết thực và ý nghĩa này, chư Ni tịnh xá Ngọc Hiệp nói riêng, cùng các mạnh thường quân nói chung đã tiếp thêm động lực, cũng như chắp thêm đôi cánh cho các em học sinh được đến trường, giảm đi phần nào những gánh nặng, lo toan cho gia đình các em tại xã Tân Lý Tây.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan