CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Lai tổ chức “Vui hội Trăng rằm” – tặng quà cho các em thiếu nhi

Vào lúc 2h, ngày 26 – 27/9/2020 (nhằm ngày 10-11/8 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Lai đã tổ chức “Vui hội Trăng rằm” – phát 650 phần quà trung thu cho các em nhỏ tại Tịnh xá Ngọc Dương (làng Bía Ngó, xã Ia Chia) và làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Chương trình có sự tham dự của ĐĐ.Thích Giác Liêm – Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Gia Lai – Trưởng BTS GHPGVN huyện IaGrai, Trụ trì tịnh xá Ngọc Lai.

Về phía chính quyền có ông Đào Hải Nam – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Ia Grai; ông Nguyễn Như Quang – Ủy viên Ban Thường vụ huyện Ia Grai, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện; ông Ngô Khôn Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Pếch.

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Giác Liêm đã tổ chức cho trẻ em được xem múa lân, phá cổ Trung thu, tham gia các trò chơi trong ngày vui của mình. Trước khi ra về các em còn được nhận phần quà gồm có: Bánh trung thu, bim bim, kẹo …. Đây là những phần quà do ĐĐ.Thích Giác Liêm kêu gọi các nhà hảo tâm và Phật tử của Tịnh xá Ngọc Lai hỗ trợ.

Tịnh xá Ngọc Dương và làng De Chí thuộc huyện Ia Grai nằm giáp biên giới Campuchia, bà con ở đây đa số là người dân tộc thiểu số. Tết Trung thu thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ của các em. Những món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đó là tình cảm thể hiện sự quan tâm, chung tay của Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời, những món quà nhỏ này cũng góp phần động viên các em cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống để mai này trở thành những người có ích cho xã hội.

Sau đây là một hình ảnh ghi nhận được: 

 Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan