CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho 320 hộ nghèo, neo đơn và khó khăn ăn Tết

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, thể hiện tinh thần truyền thống dân tộc và thực hiện hạnh bố thí, Tịnh xá Ngọc Nguyên (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã phối hợp các MTQ tại TP. HCM, các Hội từ thiện Nhân Ái và Phật tử Tịnh xá tặng quà cho 320 hộ nghèo, neo đơn và khó khăn trong dịp Tết.

Đây là việc làm thể hiện truyền thống ý nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi khi xuân về, tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”. Nghĩa cử cao đẹp ấy, luôn được Sư cô Thành Liên, Ủy viên Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì Tịnh xá Ngọc Nguyên luôn phát huy tinh thần “cho đi là còn mãi”. Đến tham dự các chương trình từ thiện, phát quà người nghèo luôn có sự đồng hành của ông Đặng Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Ông Bình chia sẻ: Phật sự lo cho chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Chính những hành động chung tay, chung sức, chung lòng… giúp đỡ người nghèo là những hành động thiết thực thể hiện lòng nhân ái, bao dung, nghĩa cử cao đẹp. Chúc các MTQ đón xuân vui vẻ và các gia đình hộ khó khăn nhận quà đón Tết luôn an vui, sức khỏe và thực hiện nội quy chính sách Nhà nước, không tham gia tệ nạn xã hội để đảm bảo cho cái Tết yên bình, ý nghĩa, lành mạnh.

Chính sự gắn kết chặt chẽ đó trong dịp mừng xuân Kỷ Hợi, Tịnh xá Ngọc Nguyên đã thực hiện 3 đợt từ thiện: thị trấn Cái Bè (120 phần), xã Mỹ Lợi A (80 phần), Mỹ Lợi B (100 phần)… gồm gạo, mì gói, đường, nước tương, bột ngọt… và bao lì xì cho những hộ đặc biệt khó khăn. Trị giá mỗi phần từ 400 - 500 ngàn đồng. Và sắp tới đây, Tịnh xá Ngọc Nguyên còn tặng sữa và nhu yếu phẩm cho một số người già, khó khăn trong việc đi lại.

Tịnh xá Ngọc Nguyên cùng các cấp chính quyền, mạnh thường quân tặng quà người nghèo, khó khăn

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan