CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Vân: Ấm áp tình người trong mùa dịch Covid-19

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ni Sư Viên Liên – Phó Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Bắc Bình, Trụ trì Tịnh xá Ngoc Vân – Thị trấn chợ Lầu, huyện Bắc Bình đã hỗ trợ 20 chiếc giường cho địa phương và trao 295 suất quà cho người bán vé số, người già bịnh tật, người neo đơn ở xã Hồng Thái, xã Bình An (125 suất) và xã Hải Ninh, thôn Hòa Thuận cùng thành viên khó khăn của Hội khuyến học TX Ngọc Vân (170 suất). Quà gồm có gạo, mì, dầu ăn, khẩu trang, bì thư, với tổng kinh phí 279 triệu đồng.

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về cách ly xã hội, thì chỉ có những hoạt động thiết yếu mới được hoạt động, còn những hoạt động khác thì phải tạm dừng; mọi người nên ở trong nhà, hạn chế tối đa việc ra đường… để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Chính vì vậy, những bà con bán vé số, người nghèo… vì nguồn mưu sinh hàng ngày bị tạm dừng, mà nguồn dự trữ về tài chánh lại không có. Hiểu được những khó khăn của bà con, Ni sư Viên Liên đã vận động các nhà hảo tâm, quý Phật tử Ban Thiện nguyện Tịnh xá Ngọc Vân cùng chung tay cùng chính quyền các cấp trao quà giúp đỡ bà con yên tâm thực hiện cách ly xã hội.

Ngày 1/4/2020, Ni sư Viên Liên đã trao 20 giường y tế cho chính quyền địa phương để phục vụ cho bà con có nơi nghỉ ngơi khi thực hiện việc cách ly y tế tập trung.

Trong hai  ngày 4/4/2020 và 14/4/2020 Ni sư Viên Liên cùng các Phật tử trong ban Thiện nguyện của Tịnh xá đã trao 295 phần quà hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. 

Tại các buổi trao quà, Ni Sư Viên Liên đều nhắc nhở mọi người phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện phòng chống dịch theo sự hướng dẫn của bộ Y tế như:  hạn chế ra đường, đeo khẩu trang, thường rửa tay bằng nước sát khuẩn, không tập trung đông người, …

Ông Vũ Chung Đức – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Bắc Binh, ông Trần Tuấn Hải – Chủ tịch MTTQVN Thị trấn chợ Lầu đã gửi lời cảm ơn Ni Sư Viên Liên và Ban thiện nguyện Tịnh xá Ngoc Vân đã nhiệt tình cùng chung sức với chính quyền các cấp giúp đỡ bà con vượt qua mùa dịch Covid-19, đây là một việc làm thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp, chúc Ni Sư và Phật tử Ban thiện nguyện Tịnh xá Ngọc Vân dồi dào sức khỏe, luôn đồng hành với Mặt trận Tổ quốc trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Nguồn: phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan