CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Xuân giúp đỡ người bệnh phong

Trên tinh thần chia sẻ yêu thương, chung tay vì cộng đồng, nhất là những người kém may mắn, mang trong người căn bịnh hiểm nghèo.

Trong hai ngày mùng 9 và 10 tháng Chạp năm Đinh Dậu (nhằm ngày 25 và 26/1/2018), đoàn từ thiện Tịnh xá Ngọc Xuân từ Long Khánh - tỉnh Đồng Nai do ĐĐ. Giác Đăng làm trưởng đoàn cùng những tấm lòng nhân ái đã vượt hơn 600 km mang 167 phần quà (mỗi phần 500.000 đồng gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm, quần áo và 250.000 đồng), chia sẻ đến bà con bị bệnh phong tại 2 huyện Mang Giang và Đăk Đoa - tỉnh Gia Lai.

Để trao được 167 phần quà cho bà con 6 điểm làng phong Kon-Chiêng, Đê-Ảr, Hlim, Kon Thụp, Đăk ĐWe và Plei Ngoi, đoàn phải lặn lội từng buôn làng qua những con đường mịt mù bụi đất, vượt qua những rừng cao su đang mùa thay lá, để đến với bà con, vì căn bịnh trong người họ phải sống cách ly từ 40 đến 50 km thành phố, tứ chi không còn nguyên vẹn, hàng ngày chỉ sống nhờ vào trợ cấp của nhà nước và các đoàn từ thiện.

Mang tinh thần từ bi của Phật, trước giờ phát quà, ĐĐ. Giác Đăng hướng dẫn bà con chắp tay niệm Phật và khuyên nhủ bà con sống thiện lành, tránh sát sinh để trong tương lai có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cả đoàn, ai cũng xót xa, thương cho những bệnh nhân kém may mắn, tay chân bị bệnh ăn mòn, ngay cả khi nhận quà cũng không làm sao cầm được. Kính lạy Đức Mẹ Hiền Quán Thế Âm Bồ Tát lắng nghe tiếng kêu khổ mà cứu vớt những chúng sanh đang trầm luân trong biển khổ.

Sau đó, đoàn lại di chuyển lên Đăk Nông chia sẻ 100 phần quà (mỗi phần 450.000 đồng gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và 250.000 đồng) đến bà con nghèo xã Đak-Buk huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện gần 130.000.000 đồng. Đây là món quà thiết thực mà những người thực hiện chương trình trân trọng gửi trao đến bệnh nhân phong và bà con nghèo hữu duyên với hy vọng Tết này họ có thêm niềm vui, ấm cúng sum vầy, năm mới thêm nhiều sức khỏe.

Xin trân trọng giới thiệu hình ghi nhận từ chuyến từ thiện:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan