CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Phú Cường trao tặng giếng khoan & hệ thống lọc nước sạch cho bà con dân tộc nghèo

Sáng 7-5, tại làng D’Lâm, xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, TT. Giác Duyên, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, trụ trì Tịnh xá Phú Cường (H. Chư Sê) kết hợp cùng Hội Từ thiện Hoa Tình Thương (TP. HCM) đã làm lễ trao tặng giếng khoan và hệ thống lọc lọc nước sạch đến bà con dân tộc thiểu số nơi đây.

Tham dự lễ khánh thành, đại diện chính quyền các cấp có ông Trần Đức Lợi, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ayun; Ông Trần Văn Đức, Chủ nhiệm Hội từ thiện Hoa Tình Thương cùng các thành viên và mạnh thường quân.

Được biết, khu vực xã Ayun là huyện nghèo của huyện Chư Sê, vì điều kiện thổ nhưỡng đặc thù nên nguồn nước sinh hoạt của bà con đều nhiễm phèn nặng, công trình giếng khoan và hệ thống lọc nước được Hội Hoa Tình Thương tài trợ với tổng kinh phí 100 triệu đồng đã cải thiện đáng kể chất lượng đời sống của nhân dân nơi đây. Dịp này, Hội từ thiện Hoa Tình Thương cũng đã trao tặng 150  phần quà từ thiện (trị giá 45 triệu đồng) và hơn 200 phần quà Trung thu (trị giá 15 triệu đồng) đến thiếu nhi người đồng bào.

Tối cùng ngày, Hội từ thiện đã tổ chức chương trình Trung thu yêu thương, giao lưu văn nghệ, tặng quà Trung thu cho 700 thiếu niên nhi đồng tại Tịnh xá Phú Cường (H. Chư Sê). Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, đèn lồng, tập vở, sữa hộp, bánh kẹo… những phần quà đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái góp phần chia sẻ với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong các cháu có một cái Tết Trung thu ấm áp.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan