CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Trái tim yêu thương đến với người khuyết tật và dân tộc thiểu số

Ni sư Phượng Liên, đại diện cho Ni chúng và quý Phật tử, mạnh thường quân của Tịnh xá Ngọc Yên và Tịnh xá Ngọc Quang tại Hoa Kỳ đã về Việt Nam thực hiện nhiều chương trình từ thiện từ 18/3/2019 đến đầu tháng 4/2019. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu trước hụt sau tại tỉnh Phú Yên, nên lúc nhỏ ai cho món quà gì Ni sư Phượng Liên đều rất quý trọng và vui mừng. Khi xuất gia tu học, Ni sư có tâm nguyện sẽ trợ duyên cho những mảnh đời thực sự khó khăn như khuyết tật, tâm thần, học sinh nghèo, người dân tộc khó khăn… 10 năm nay Ni sư thường về Việt Nam làm từ thiện hàng năm hoặc trong các đợt thiên tai lũ lụt xảy đến bất thường.

Trong đợt này, với sự trợ duyên của Sư cô Thành Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Nguyên (tỉnh Tiền Giang), đoàn từ thiện đã trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị (tỉnh Sóc Trăng), 200 phần quà người già huyện Sông Hinh và 200 phần quà người dân tộc Bana huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên), 300 phần quà người mù và người nghèo (tỉnh Khánh Hòa). Trị giá mỗi phần quà cho người lớn tuổi khoảng 265.000 đồng gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn, 1 chai dầu gió, đường, bột ngọt… và bao thư 50.000 đồng. Ngoài ra, đoàn từ thiện còn trao 300 phần quà cho các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Eatrol gồm các dụng cụ học tập như tập, viết, nón, dép, sữa… với kinh phí 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Ni sư Phượng Liên còn cúng dường các Tịnh xá và phóng sanh 1 tấn cá trê và lươn tại sông Tiền. Sư cô Thành Liên đồng hành với chương trình luôn hoan hỷ vì chương trình từ thiện giúp đỡ đúng hoàn cảnh khó khăn, cơ cực và Ni sư Phượng Liên đã tận tâm đi tận nhà người dân tộc trao quà tận tay và hướng dẫn họ niệm Phật và hướng tâm về Tam Bảo. Đối với Ni sư, làm được việc gì thiện lành để giúp những mảnh đời khó khăn vơi bớt nỗi khổ liên tiếp, niềm đau là Ni sư cảm thấy an vui.

Đợt tiếp theo, Ni sư Phượng Liên sẽ phát tâm cho người mù tại tỉnh Tiền Giang, tâm thần và trại phong tại tỉnh Bình Dương và cúng dường trai tăng tại Ni viện Thiện Hòa và Tịnh xá Ngọc Nguyên.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan