CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tuệ Tĩnh đường TXTT tổng kết khám bệnh từ thiện 2015

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Ngưỡng bái bạch trên chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng,

Kính thưa quí vị quan khách và Phật tử,

Thời gian thấm thoát thật nhanh, một năm nữa sắp đi qua, trong không khí rộn ràng đón chào năm mới đến. Hôm nay nhân dịp tất niên chung của Tịnh xá, chúng con xin thay mặt phòng thuốc báo cáo tổng kết hoạt động Phòng khám bệnh Từ thiện năm 2015.

Nhìn lại chặng đường phòng thuốc đi qua từ năm 1993 đến nay đã tròn 23 năm, từ cơ sở vật chất đến nhân sự làm việc ngày càng phát triển tốt, phòng thuốc đã được nhiều người biết đến từ địa phương đến khu vực ngoại thành và các tỉnh xa khác. Hai mươi ba năm qua, Tuệ Tĩnh đường Tịnh xá Trung Tâm luôn đón nhận tình cảm quý báu của Hòa thượng trụ trì và các nhà hảo tâm, của Giáo hội và các cấp chính quyền, đó là niềm hạnh phúc lớn và là chỗ dựa tinh thần cho tập thể lương y và nhân viên phòng thuốc vững tâm phục vụ bệnh nhân.

Mục đích và tôn chỉ của phòng thuốc từ trước đến nay vẫn không đổi, dưới sự chỉ đạo của Hội Đông Y quận Bình Thạnh, đó là củng cố và phát triển cơ sở để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bệnh nhân. Phát huy và thừa kế nền Y học Cổ truyền vốn quý của dân tộc ta bao đời nay, làm bớt gánh nặng cho các tuyến trên.

1. Công tác tổ chức sinh hoạt

Ban chấp hành: Thượng tọa Minh Lộc, lương y Nguyễn Trang Khương, lương y Nghiêm Xuân Dũng, lương y Nguyễn Hạnh Tăng, Thư ký Trần Kim Anh, Kiểm soát Phạm Thị Nữ.

Các thành viên trong phòng thuốc tổng số là 18 người, gồm có 7 lương y, 1 y sĩ, 2 kỹ thuật viên, 1 thư ký, 7 nhân viên bốc thuốc.

Hàng tuần phòng thuốc làm việc sáng thứ 2-4-6 từ 7g30 đến 11g30, nghỉ các ngày lễ lớn, Tết.

2. Sinh hoạt nội bộ

- Tham gia ngày lễ cụ Hải Thượng Lãng Ông do Quận hội tổ chức là ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 hàng năm. Trong dịp này, tập thể và một số cá nhân tiêu biểu có thành tích công tác tốt được khen thưởng của Hội Đông Y Thành phố, Quận, và Ủy ban Nhân dân Quận.

- Kết hợp với Phòng Y Tế và Hội Đông Y triển khai các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước quy định của ngành Y tế đến từng nhân viên.

- Triển khai và tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

- Tham gia công tác từ thiện của Hội.

-Tham dự các buổi Hội thảo chuyên đề Y học Cổ truyền do Thành hội YHDT và Bệnh viện YHDT tổ chức.

3. Công tác khám và điều trị bệnh trong năm 2015

-Số lượt bệnh nhân đến khám là: 29.415 người.

-Số lượt bệnh nhân châm cứu là: 8.625 người.

-Số lượt bệnh nhân bấm huyệt là: 2.119 người.

-Số lượt bệnh nhân tập vật lý trị liệu là: 2.771 người.

-Tổng số thang thuốc cấp là: 56.919 thang.

-Tổng số tiền chi phí là: 365.000.000đ.

- Đại đa số bệnh nhân đến phòng khám là bệnh mãn tính, hầu hết phong thấp khớp chiếm tỷ lệ 70%, các bệnh tai biến, tim mạch, tiểu đường, suy nhược cơ thể, rối loạn chức năng gan thận, tiêu hóa, các bệnh phụ khoa, bệnh ngoài da chiếm tỷ lệ 30%.

-Hiệu quả điều trị qua theo dõi chung chiếm 80%.

4. Nhận xét chung về các mặt thuận lợi và khó khăn

-Thuận lợi: Được sự giúp đỡ của Phật tử và các Mạnh Thường Quân xa gần nên phòng thuốc có đầy đủ thuốc, dụng cụ phục vụ lâu dài cho bệnh nhân.

-Được sự quan tâm của Hòa thượng trụ trì, Thượng tọa Minh Lộc luôn chia sẻ và nhắc nhở công việc chung.

- Tập thể nhân viên lương y phòng thuốc có tinh thần trách nhiệm và hết lòng với công việc. Phát huy được tính kỷ luật và tự giác trong chuyên môn cũng như trong y đức.

5. Phương hướng nhiệm vụ 2016

- Kiện toàn nhân sự làm việc trong các phòng.

- Tham gia các công tác xã hội khác.

- Duy trì đoàn kết nội bộ cũng như quan hệ với các ban ngành đoàn thể trong quận, thành hội, và hội bạn.

- Mỗi quý, Phòng họp 1 lần để xây dựng và trao đổi những công tác chuyên môn.

Trên đây là báo cáo sơ lược về hoạt động của phòng thuốc một năm qua. Trước khi dứt lời, chúng con xin thành kính tri ân Hòa thượng trụ trì, Thượng tọa Minh Lộc, và xin chân thành cảm niệm công đức của các Mạnh Thường Quân, cùng tất cả những bệnh nhân với tấm lòng hảo tâm đã đóng góp tài vật cho phòng thuốc có điều kiện làm việc đến hôm nay.

Chúng con xin hứa cố gắng phát huy tốt hơn nữa những thành quả đạt được để không phụ lòng những vị ân nhân.

Chúng con thành tâm cầu nguyện hồng ân Tam bảo, 10 phương chư Phật, từ bi gia hộ cho chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Bồ-đề trường thọ, phước huệ trang nghiêm, tuệ đăng thường chiếu, cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc, đạo quả viên thành.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh khám chữa bệnh ở Tuệ Tĩnh đường:

TTD2015 1

ttd2015 2

ttd2015 3

TTD2015 4

TTD2015 5

TTD2015 6

TTD2015 7

TTD2015 8

TTD2015 9

TTD2015 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan