CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Hiệp tặng học bổng cho học sinh nghèo 2018

Sáng ngày 3 tháng 9 năm 2018 (25/7 năm Mậu Tuất), chư Ni và Phật tử Tịnh xá Ngọc Hiệp (ấp Tân Lý Tây, Châu Thành, Tiền Giang) đã trao tặng 203 phần học bổng đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa tựu trường năm học mới. Buổi lễ phát học bổng được diễn ra tại trường THCS Đoàn Giỏi (Châu Thành, Tiền Giang).

Đến tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của: NT.TN Tịnh Nghiêm, Trưởng phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Tiền Giang; NS. TN Đắc Hoa, trụ trì chùa Linh Phong; NS. Duyên Liên và SC. Ý Liên – Ni chúng tổ đình Tịnh xá Ngọc Hiệp.

Về phía nhà trường và chính quyền có ông Kiều Văn Bảy, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Giỏi; ông Ngô Đình Thanh Trí, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Giỏi; ông Lê Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lý Tây.

Năm nào cũng vậy, với tấm lòng Từ bi của người con Phật, Ni sư Tuyết Liên - trụ trì TX. Ngọc Hiệp luôn muốn đồng hành cùng các em nhỏ nhân mùa năm học mới. Ở vùng quê nghèo, các em phải đi học xa mà không có phương tiện đi lại, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc phải bỏ học giữa chừng. Vì vậy, Ni sư đã vận động các nhà hảo tâm, đặc biệt là Ni trưởng Vạn Liên, trụ trì TX. Ngọc Quang (Quận 8, TP.HCM) và các mạnh thường quân để có thể giúp các em vượt qua khó khăn và tạo động lực cho các em tiếp tục đi tiếp con đường học vấn của mình. Năm nay vì lý do sức khỏe, Ni trưởng không đến tham dự buổi lễ trao học bổng được nhưng Ni trưởng vẫn hướng tình cảm của mình đến các em.

NT.TN Tịnh Nghiêm thay mặt cho toàn thể Ni chúng có đôi lời sách tấn các em trên con đường học vấn, khuyên nhủ các em cố gắng học tập thật tốt vì rằng bên cạnh các em luôn có sự đồng hành của các nhà hảo tâm để các em yên tâm trên con đường học tập của mình.

Ông Ngô Đình Thanh Trí thay mặt nhà trường gởi lời cảm ơn đến quý Ni trưởng, quý Ni sư ở Tịnh xá Ngọc Quang và Tịnh xá Ngọc Hiệp cùng các mạnh thường quân đã quan tâm và tiếp sức cùng nhà trường để các em có thể tiếp tục đi học và ông cũng cho biết rằng tỉ lệ bỏ học năm nay còn 1% so với năm ngoái là 4%.

Tuy rằng mỗi suất học bổng trị giá không nhiều nhưng đó chính là tấm lòng mà qusy Ni sư muốn gởi đến các em nhân mùa năm học mới.

Học bổng đợt này bao gồm: 16 chiếc xe đạp Martin, 50 suất học bọc bổng bao gồm (500.000 đồng, một cặp học sinh, 20 quyển tập, 2 bút bi, 1 bình đựng nước uống), 150 phần quà cho học sinh nghèo gồm (10kg gạo, 20 quyển tập, 2 bút bi, 1 bình đựng nước uống). Tổng giá trị cho đợt cấp phát lần này là 72.000.000 đồng.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan