CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Trung Tâm - PV. Minh Đăng Quang cúng dường trường Hạ 3 tỉnh miền Tây

Tiếp nối truyền thống hạnh Phật Tăng xưa, hàng năm cứ vào mùa hoa phượng nở, những cơn mưa đầu báo hiệu mùa An cư kiết hạ đã về thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập một trụ xứ nhất định để khép mình trong các hạ trường, thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức để tấn tu Tam Vô lậu học.

Đây cũng là thời gian thuận tiện cho hàng cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng Ni để học hỏi giáo pháp, đồng thời cũng là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa an cư. Chính vì thế, nhằm tạo điều kiện cho hàng Phật tử gieo duyên với Tam bảo, sáng ngày 03/8/2017 (nhằm 12/6 [nhuần] năm Đinh Dậu), HT. Trụ trì Tịnh xá Trung Tâm đã chỉ dạy TT. Minh Lộc - Tri sự Tịnh xá Trung Tâm, cùng chư Tôn đức Tăng hướng dẫn quý nam nữ Phật tử đến thăm viếng, đảnh lễ cúng dường 16 trường hạ (chùa Long Hoa, Hòa Bình, Thiên Khánh, Thiên Phước, Thiên Châu, Kim Cang, Linh Nguyên, Long Thành, Viên Minh, Bạch Vân, Phật Ân, Vĩnh Tràng, Linh Phong, Phổ Đức, Tịnh xá Mỹ Đức, Tịnh xá Ngọc Tâm) tại 3 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

Tại mỗi hạ trường, Thượng tọa Trưởng đoàn đã thăm viếng, vấn an sức khỏe, tác bạch cúng dường tịnh tài, phẩm vật và sách Đức Phật Gotama đến chư Tôn đức trong Ban Chức sự Hạ trường và hành giả an cư. Tổng số tịnh tài đoàn cúng dường đợt này khoảng hơn 170 triệu đồng.

Đến mỗi Hạ trường, quý Phật tử được nghe pháp bảo cao quý từ những lời chứng minh, chúc phúc của quý chư Tôn thiền đức Ban Chức sự, cho nên khi chuyến đi đã kết thúc hoàn mãn thì lòng đầy hoan hỷ, đạo tâm được tăng trưởng thêm lên, bởi vì:

“Cúng dường là của để dành

Gieo trồng giống tốt phước sanh để đời

Cúng mà chánh niệm chẳng mong

Bồ đề ở tại nơi lòng thảnh thơi.”

Được biết đoàn sẽ thăm và cúng dường 14 điểm an cư kiết hạ tập trung của chư Tăng Ni tại 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 12/8 (nhằm 21/6 nhuần năm Đinh Dậu).

Một số hình ảnh ghi nhận tại các trường hạ:

Kim Cang

Chùa Kim Cang (Long An)

VienMinh

Chùa Viên Minh (Bến Tre)

Linh Phong

Linh Phong1

Chùa Linh Phong (Tiền Giang)

VinhTrang

Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang)

MyDuc

Tinh xá Mỹ Đức (Tiền Giang)

NgocTam

Tịnh xá Ngọc Tâm (Long An)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan